Nhà phân tích của Fundstrat: Đừng mua Bitcoin vội, hãy kiên nhẫn.

0
226

Vào thứ hai (8/10), thị trường crypto đã ngạc nhiên khi chứng kiến ​​một số biến động giá, gần như mọi coin đều tăng ít nhất 1.5% tại một thời điểm trong ngày. Ví dụ, Bitcoin đã đi từ 6.550 USD lên 6.650 USD, và một số người cho rằng việc vượt qua ngưỡng kháng cự 6.800 USD sắp xảy ra. Một số người lạc quan thậm chí còn tuyên bố rằng động thái hôm thứ hai là tia lửa có thể xúc tác cho đà tăng tiếp theo. Nhưng…

Thị trường bắt đầu trì trệ vì phe gấu liên tục chiếm lĩnh thị trường, xu hướng của các đồng coin bắt đầu đảo ngược. Bitcoin mất 1.10% tại thời điểm viết, một số altcoin khác cũng không khá hơn khi cho thấy mức giảm nhiều hơn trong 24 giờ qua, như XRP, Bitcoin Cash (BCH), Tron (TRX).

Động thái biến động chậm này chứng thực được một điều: làn sóng biến động trong thị trường dường như đã cạn kiệt, theo báo cáo của Ethereum World News trước đây.

Mặc dù đã có những chuyên gia nói về sự biến động chậm, khối lượng giảm, ngưỡng hỗ trợ ngày càng tăng, đồng coin đã thấy đáy, thì nhà phân tích nổi tiếng Rob Sluymer tuyên bố rằng các nhà đầu tư nên kiên nhẫn trước khi tiếp tục phân bổ vốn cho tiền điện tử.

Theo một báo cáo của MarketWatch, Sluymer – chuyên gia phân tích kỹ thuật và đồng thời cũng là nhà phân tích tại Fundstrat Global Advisors cho rằng sự đảo chiều từ mức đáy hoặc từ thị trường sẽ không xuất hiện một cách dễ dàng, thêm vào đó các nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu rõ ràng trước khi có ý định tham gia.

Cụ thể hơn, Rob – người đã xuất hiện trên CNBC trong chương trình Fast Money nhiều lần – đã giải thích rằng một động thái mạnh mẽ của mức cao thực tế và tương đối của tháng 9, [vẫn] là mức kháng cự / đảo chiều chính cần được vượt qua để báo hiệu giai đoạn đầu của một sự đảo chiều xu hướng. Mặc dù các kỹ thuật viên ở New York không chỉ ra bất kỳ mức giá rõ ràng nào, nhưng có khả năng Sluymer đang đề cập đến mức 6.800 USD, mức mà Bitcoin không thể vượt qua trong toàn bộ tháng 9.

Thị trường ảm đạm kéo dài, tương lai nào cho crypto?

Tâm lý giảm giá này không chỉ quanh quẩn ở Fundstrat, vì Juniper Research gần đây đã tuyên bố rằng họ có thể nhìn thấy thị trường sẽ nổ tung trong tương lai gần. Theo bài báo cáo, trích dẫn số liệu thống kê được biên soạn và xử lý bởi Juniper, mạng Bitcoin đã cho thấy số lượng giao dịch hàng ngày giảm từ 360.000 giao dịch vào đỉnh điểm của thị trường bò năm 2017 xuống còn 230.000 giao dịch vào tháng 9 năm nay.

Mặc dù 230.000 giao dịch vẫn chỉ ra rằng crypto, cụ thể là Bitcoin tiếp tục thấy một số tiền hợp lý trong các hoạt động nhưng giá trị chứa trong các giao dịch đó đã giảm từ 3.7 tỷ USD xuống còn 670 triệu USD, có thể là do giá giảm và các hoạt động giao dịch của cá voi đang chậm lại. Từ góc độ tổng thể, tình hình dường như không hề tốt khi giá trị giao dịch đã giảm mạnh đến 75% trong quý 2 năm 2018 so với quý 1.

Nhưng không phải chuyên gia hay bản báo cáo nào cũng đưa ra những tương lai u ám như thế. Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng thế giới, gần đây đã duy trì dự đoán giá 250.000 USD của BTC, và nói rằng tài sản crypto được gọi là vàng kỹ thuật số có thể sẽ chạm vào mức giá trong thời gian bốn năm tới.

Bê cạnh đó, trong một cuộc khảo sát khác, Fundstrat nhận thấy rằng các tổ chức thể chế lớn vẫn lạc quan về Bitcoin, với 54% trong nhóm thể chế nói rằng BTC có khả năng chạm đáy trong năm 2018, và 57% số người được hỏi cho rằng tài sản crypto sẽ vượt quá mốc 15.000 USD vào cuối năm 2019.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Xem thêm: Khi một cuộc tấn công 51% được thông báo trước!

Theo Ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtien.com

Nhà phân tích của Fundstrat: Đừng mua Bitcoin vội, hãy kiên nhẫn.

4.8 trên 89 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here