Nhà phát triển Ethereum Foundation dự kiến quay trở lại tù

0
3

Nhà phát triển Ethereum Foundation, Virgil Griffith, có thể sẽ phải ngồi tù hai tháng nữa trước khi bị xét xử vào tháng 9 tới.

Virgil Griffith, nhà phát triển Ethereum Foundation mới đây tìm cách truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình trong khi đang bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng Internet. Điều này ngay lập tức khiến các nhà chức trách suy nghĩ tới khả năng tặng một vé quay trở lại nhà tù cho Virgil trước khi phiên xét xử chính thức diễn ra.

Theo thẩm phán P. Kevin Castel, số tiền điện tử trong ví của Griffith tăng lên tới 1 triệu USD. Trước số tiền lớn, Griffith đã tìm cách chuyển tài sản sang chỗ khác trước khi bị FBI tịch thu.

Vào tháng 5, Griffith liên hệ với sàn giao dịch Coinbase để yêu cầu loại bỏ các chức năng bảo mật tài khoản của mình.

Tôi cần bỏ bước xác thực hai yếu tố trước khi FBI phong tỏa chỗ tài sản này, Griffith được cho là đã nói với Coinbase như vậy.

Trước đó, Griffith bị buộc tội và truy tố vào ngày 7/1/2020. Ông bị bắt vào tháng 11/2019. Ông được tại ngoại sau khi nộp 1 triệu USD bảo lãnh cuối tháng 12/2019.

Các nhà chức trách liên bang cho biết Griffith bí mật hỗ trợ Triều Tiên rửa tiền bằng mã hóa nhằm tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ, sau khi ông tham dự một hội nghị blockchain ở Bình Nhưỡng vào tháng 4/2019.

Tháng 10/2020, Griffith đệ đơn bác bỏ các cáo buộc trên, đồng thời khẳng định ông không hề giúp các quan chức Triều Tiên rửa tiền.

Dự kiến Griffith ​​sẽ bị xét xử vào ngày 21/9 với tội danh vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp quốc tế (IEEPA). Nếu tòa kết luận có tội, nhà phát triển Ethereum Foundation có thể phải chịu án tù lên tới 20 năm.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Nhà phát triển Ethereum Foundation dự kiến quay trở lại tù
4.6 trên 48 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here