Nhật Bản là quốc gia tiếp theo bắt đầu điều tra về Libra

0
18

Nhật Bản đã bắt đầu điều tra những rủi ro về tiền điện tử Libra của Facebook, và sẽ đưa ra những nhận định nhân cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm bảy nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) sắp tổ chức tại Pháp.

Nhật Bản cũng đang có những động thái mới liên quan đến tiền ảo Libra

Nhóm làm việc hiện bao gồm đại diện của Ngân hàng Nhật Bản, Bộ Tài chính và Cơ quan Dịch vụ Tài chính. Các cơ quan này sẽ tiến hành các thảo luận quan trọng về loại tiền điện tử Libra của Facebook, sau đó đưa ra những chính sách quản lý tiền tệ, thuế và các phương thức thanh toán nếu loại tiền này được thông qua.

Theo Reuters, cuộc họp bộ trưởng tài chính G7 năm nay sẽ đặc biệt tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số hiện bắt đầu tham gia vào dòng chính. Pháp và Nhật Bản đặc biệt muốn tìm hiểu làm thế nào các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới có thể đảm bảo rằng các loại tiền điện tử như Libra được sử dụng hợp lý.

Nhật Bản hy vọng sẽ mở rộng nhóm làm việc hiện tại của mình để lôi kéo các nhà quản lý từ các quốc gia khác đưa ra chính sách mạch lạc hơn về đồng tiền điện tử.

Trước đó, Facebook công bố tiền điện tử Libra của mình và dự kiến chính thức phát hành vào năm 2020. Loại tiền này có thể sử dụng trong các dịch vụ của hãng như Facebook Messenger hoặc WhatsApp. Do tính chất của công nghệ, Libra sẽ cho phép người dùng gửi tiền đến các địa chỉ liên lạc ở bất cứ đâu trên thế giới mà không mất phí và thực sự có thể làm lung lay những thứ như dịch vụ chuyển tiền có tính phí gửi tiền hiện nay

Trước đó, theo ông Subhash Garg – Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết dù là gì đi nữa, Libra đích thực là một đồng tiền điện tử. Do vậy, các cơ quan quản lý nhà nước Ấn Độ không cảm thấy thoải mái với loại tiền tệ này

Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã ra quy định cấm giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử từ tháng 4/2018. Trong khi Ngân hàng Dữ trữ Ấn Độ đưa ra các hạn chế, Chính phủ nước này đang soạn thảo một đạo luật bao gồm những hình phạm nghiêm khắc để xử lý đối với các hành vi vi phạm.

Xem thêm: Nếu không muốn mất tiền, nhà đầu tư crypto cần trang bị kiến thức kỹ càng

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Thanh Niên
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Nhật Bản là quốc gia tiếp theo bắt đầu điều tra về Libra

4.6 trên 48 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here