Nhiều gã khổng lồ tài chính đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin

0
8

<

p data-v-17f60ba6=””>

Những gã khổng lồ tài chính chính thống có thể nắm giữ nhiều Bitcoin hơn bạn nghĩ..

Quỹ Hưu trí của Chính phủ Na Uy, hay còn được gọi là Quỹ quốc gia từ dầu lửa của Na Uy, là nguồn quỹ sở hữu và quản lý bởi chính phủ Na Uy được thành lập năm 1990 từ nguồn lợi nhuận ngành dầu lửa.

Quỹ này có tài sản hơn 1 nghìn tỷ USD, bao gồm 1,4% tổng số cổ phiếu và cổ phiếu toàn cầu. Đây được coi là quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo của Arcane Research mới đây, quỹ này đang sở hữu gần 600 Bitcoin thông qua các khoản đầu tư của họ.

Cụ thể, theo dữ liệu phân tích cho thấy, Quỹ Hưu trí của Chính phủ Na Uy nắm giữ 577 BTC thông qua khoản đầu tư vào công ty MicroStrategy.

Quỹ Hưu trí của Chính phủ Na Uy có 1,51% cổ phần trong MicroStrategy.

Người sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor, cho biết trong một tweet rằng công ty ông đang ra sức thu mua BTC và hiện giờ công ty đang nắm giữ 38.250 BTC.

Ngoài ra, có hai công ty cố vấn đầu tư lớn là BlackRock Fund Advisors và Vanguard Group, lần lượt sở hữu 15,24% và 11,72% cổ phần trong MicroStrategy.

Do đó hai công ty này cũng đang gián tiếp nắm giữ Bitcoin. Với BlackRock Fund Advisors là 5.829 BTC và Vanguard Group là 4.482 BTC.

Đáng chú ý, Vanguard Group có khoảng 6.2 nghìn tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2020. Trong khi đó BlackRock thì lớn hơn một chút với hơn 7,3 nghìn tỷ đô la.

Việc những gã khổng lồ tài chính nắm giữ lượng lớn BTC có thể đang báo hiệu nhiều dòng tiền mới sẽ chảy vào thị trường tiền điện tử trong thời gian tới.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Nhiều gã khổng lồ tài chính đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin
4.7 trên 49 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here