Nhiều quốc gia gấp rút điều chỉnh DeFi

0
1

Các cơ quan quản lý từ các quốc gia trên khắp thế giới đang dần đưa DeFi vào tầm ngắm của họ. Về bản chất cơ bản nhất, DeFi được tạo ra để tránh các quy định. Tuy nhiên, quan điểm mới nhất của các cơ quan quản lý lại vẽ nên một bức tranh khác.

Chỉ vài ngày trước, một báo cáo từ ngân hàng trung ương Pháp lưu ý rằng các dự án DeFi có thể bị buộc phải kết hợp hoặc chứng minh rằng chúng đáp ứng các quy tắc và tiêu chuẩn quản trị và bảo mật.

Một tài liệu tư vấn của ACPR lưu ý rằng các quy tắc mới cũng nên ngăn chặn các bên trung gian bán các sản phẩm có đòn bẩy cao cho các nhà đầu tư bán lẻ thông thường. ACPR là chi nhánh của Ngân hàng Trung ương Pháp giám sát các ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Báo cáo của nó lưu ý thêm rằng DeFi cho phép sử dụng các sản phẩm có rủi ro cao. Những sản phẩm như vậy thường chỉ dành cho các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính thông thường.

Thời gian tham vấn trong đó ACPR hỏi ý kiến ​​về một đề xuất sẽ được mở cho đến tháng 5. ACPR cũng cho biết họ muốn “rõ ràng” kéo dài các quy tắc bảo vệ người tiêu dùng theo kế hoạch của Liên minh Châu Âu để áp dụng cho cơ sở DeFi.

Song song đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ gần đây đã lưu ý rằng các dịch vụ DeFi không tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Trên thực tế, DeFi đang đặt ra “rủi ro tài chính bất hợp pháp đáng kể nhất hiện nay”. Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng cảnh báo thêm rằng DeFi được Triều Tiên và những kẻ lừa đảo sử dụng để rửa tiền bẩn, có thể đe dọa an ninh quốc gia.

Xem thêm: Apple hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT vì sợ rò rỉ dữ liệu

5/5 – (1 bình chọn)

Nhiều quốc gia gấp rút điều chỉnh DeFi
4.7 trên 36 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here