NHTW Pháp và Societe Generale tuyên bố thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số trên Blockchain

0
6

Trong một thông báo hôm thứ tư, NHTW Pháp cho biết họ đã thành công trong việc tiến hành thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số với ngân hàng đầu tư khổng lồ Societe Generale.

Cụ thể, vào ngày 14/5, Societe Generale đã phát hành 40 triệu Euro (~ 44 triệu USD) trái phiếu (được bảo hiểm) dưới dạng token chứng khoán. Sau đó được thanh toán bằng đồng Euro kỹ thuật số trên Blockchain của NHTW.

Societe Generale giải thích:

Toàn bộ cuộc thử nghiệm được thực hiện bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng Blockchain… Nó đã thành công chứng minh tính khả thi của chứng khoán tài chính được thanh toán bằng kỹ thuật số và được giao bằng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cho các liên ngân hàng.

Thực tế một thử nghiệm tương tự thế này cũng đã từng được thực hiện trong quá khứ. Vào tháng 4 năm 2018, ngân hàng đầu tư đã phát hành 100 triệu Euro (~110 triệu USD) trái phiếu dưới dạng token chứng khoán, nhưng chỉ khác một điều là chúng  được thanh toán bằng đồng Euro truyền thống.

Với việc thực hiện thanh toán bằng đồng Euro kỹ thuật số trong thử nghiệm mới nhất này là một bước tiến mới để Societe Generale mở rộng quy mô, sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất, với mục đích phục vụ khách hàng tốt hơn – Societe Generale cho biết.

Bên cạnh đó, NHTW Pháp cho biết họ sẽ tiến hành nhiều thử nghiệm hơn với những tổ chức khác trong vài tuần tới.

NHTW Pháp đã khởi động chương trình thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số vào tháng 4. Vào thời điểm đó, họ cho biết chương trình này nhằm mục đích khám phá tiềm năng của tiền kỹ thuật số trong việc thanh toán bằng các tài sản tài chính token hóa.

Tuy nhiên, họ cũng cho biết thêm những bước đi này không nhắm đến việc thay thế tiền fiat bằng tiền kỹ thuật số trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm:

NHTW Pháp và Societe Generale tuyên bố thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số trên Blockchain
4.4 trên 72 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here