Nhu cầu tiền điện tử từ Trung Quốc đang thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao?

0
90

Dường như khá hợp lý khi nói rằng nhu cầu về Bitcoin đang được điều khiển từ Trung Quốc, theo Ali Martinez của CryptoSlate. 

Sau khi chính thức cấm giao dịch tiền điện tử, hệ thống tòa án của Trung Quốc đã phát hiện ra lệnh cấm đó đã không thể ngăn cản mọi người sở hữu tài sản kỹ thuật số. Kết quả là vẫn có một nhu cầu đáng kể đối với Bitcoin từ đất nước hơn 1 tỷ dân này.

Martinez báo cáo rằng hầu hết các sàn giao dịch đã di chuyển máy chủ của họ ra nước ngoài và việc kinh doanh của họ không thay đổi. Có một số thị trường cho nhân dân tệ và tiền điện tử. Vì vậy, nhu cầu về tiền điện tử tại Trung Quốc vẫn mạnh mẽ.

Bitcoin có phải là một nơi trú ẩn an toàn? 

Giá Bitcoin có thể sẽ tỷ lệ thuận với tin tức về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Các nhà giao dịch ngoại hối có thể sẽ bán tài sản trước đây để đầu tư vào Bitcoin, vốn đã vượt trội so với mọi thứ trong khi các thị trường truyền thống đã gặp khó khăn do cuộc chiến.

Martinez trích dẫn lời Barry Silbert từ một bài báo của tạp chí Fortune

Nếu bạn nhìn vào năm năm qua, khi Brexit xảy ra, Bitcoin đã tăng giá. Khi Grexit* xảy ra, Bitcoin đã tăng lên… [Bây giờ] chắc chắn rất thú vị khi giá [Bitcoin] bắt đầu tăng tốc,… đồng thời các cuộc thảo luận thương mại hiện tại không thể tìm được tiếng nói chung.

*Grexit là một từ ghép (từ Greek và exit hay Greek euro exit), để chỉ việc Hy Lạp có thể sẽ rút ra khỏi cộng đồng chung Châu Âu.

Không có gì bí mật về việc Bitcoin là một nơi tuyệt vời để đánh giá sự hỗn loạn của các thị trường truyền thống. Khi mọi người cảm thấy rằng thị trường an toàn và đáng tin cậy để kiếm lợi nhuận, họ thường sẽ chọn một tài sản ít biến động hơn. Nhưng khi các thị trường bị ném vào sự hỗn loạn nhờ vào ý thích bất chợt của các nhà lập pháp Washington, các trader khôn ngoan sẽ tìm cách chuyển sang đầu tư vào tiền điện tử.

Cuối cùng, với niềm tin rằng nhu cầu từ Trung Quốc sẽ thúc đẩy thị trường, điều đó được đưa ra dựa trên một số dữ liệu, bao gồm cả xu hướng tìm kiếm từ khóa Bitcoin trên phiên bản Google, Yahoo của Trung Quốc tăng lên. Khi Bitcoin tăng đột biến, sự quan tâm đến Bitcoin sẽ tăng lên. Điều này đúng ở mọi nơi – bất cứ khi nào giá tiền điện tử nhảy múa, lưu lượng tìm kiếm xung quanh các thuật ngữ liên quan đến tiền điện tử sẽ tăng lên.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (10/6): đầu tuần không vui, Bitcoin dắt tay Altcoin ‘nhảy cầu’

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Nhu cầu tiền điện tử từ Trung Quốc đang thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao?
5 trên 95 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here