Những đợt sóng vẫn chưa dừng lại, bitcoin chạm ngưỡng 11.400 USD

0
60

Sau khi thành công trong việc duy trì ngưỡng 11.000 USD, giá bitcoin những giờ qua tiếp tục diễn biến tích cực khi chạm ngưỡng 11.400 USD trước khi quay về 11.300 USD.

Đà tăng trưởng tích cực của bitcoin cũng làm vực dậy nhiều đồng altcoin hàng đầu phục hồi.

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được ở 10.979 USD và cao nhất là 11.467 USD.

Tỷ giá bitcoin hôm nay (1/8) ghi nhận vào thời điểm 8h20 ở mức 11.293 USD, tăng 2% so với 24 giờ qua.

Sắc xanh phủ đầy trong phiên giao dịch hôm nay, ghi nhận có 61/100 đồng tiền điện tử theo giá trị thị trường có mức tăng giá so với 24 giờ qua.

Trong top 10, ghi nhận có 9/10 đồng tăng giá so với 24 giờ qua. Trong đó một số đồng altcoin có mức phục hồi tương đối ổn.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hôm nay ghi nhận vào lúc 8h20 ở mức 333.53 tỷ USD, tăng 4 tỷ USD so với 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 86.56 tỷ USD, cao hơn 1 tỷ USD so với ngày 31/7.

Ngân hàng Nhật Bản bổ nhiệm chuyên gia kinh tế hàng đầu vào nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số NHTW (CBDC)

Ngân hàng Nhật Bản khẳng định họ sẽ tiếp tục nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) nhưng hiện tại họ chưa có kế hoạch phát hành đồng yên kỹ thuật số.

Ngân hàng Nhật Bản đã chỉ định nhà kinh tế hàng đầu của mình để lãnh đạo một nhóm được giao nhiệm vụ đẩy nhanh nghiên cứu về các loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Theo Reuters, Kazushige Kamiyama sẽ là người đứng đầu nhóm nghiên cứu về CBDC.

Kamiyama trước đây cũng lãnh đạo trong việc sử dụng big data để tiến hành phân tích kinh tế lượng trong thời gian thực.

Việc phát hành đồng yên kỹ thuật số tiềm năng có sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản. Việc xem xét một CBDC đã được viết vào Kế hoạch Honebuto, là cơ sở cho chính sách tài chính và kinh tế của Nhật Bản.

Circle đẩy mạnh việc sử dụng USDC

Circle, startup phát hành stablecoin USDC, đã hợp tác với chi nhánh của Digital Currency Group (DCG) và Genesis Global Trading trong việc thúc đẩy tăng trưởng và sử dụng của đồng tiền kĩ thuật số USDC.

Trong đó, DCG sẽ đầu tư 25 triệu USD vào Circle, và hợp tác về sản phẩm tập trung vào dịch vụ cho vay và tính lãi USDC của Circle.

USDC sẽ được dùng để chuyển đổi nhanh hơn giữa các loại tài sản kĩ thuật số, và người dùng của cả hai nền tảng cho vay tập trung và phi tập trung có thể kiếm được một khoản lãi dựa trên số USDC nắm giữ.


Xem thêm:

Những đợt sóng vẫn chưa dừng lại, bitcoin chạm ngưỡng 11.400 USD
4.3 trên 91 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here