Những kết luận dành cho Bitcoin sau các phiên điều trần của Libra với chính phủ Hoa Kỳ.

0
38

Quốc hội và Thượng viện Hoa Kỳ đã kết thúc phiên điều trần với Facebook, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đặt ra một số quan điểm pháp lý cho BTC 

Gia tăng quy định

Dường như hậu quả của các phiên điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ và Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về đồng tiền Libra của Facebook có thể sẽ đem đến một loạt các vấn đề quy định mới đối với thị trường tiền điện tử nói chung. Vào thứ năm, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã hứa rằng Hoa Kỳ sẽ giữ trật tự thị trường tiền điện tử với các quy định rất, rất mạnh mẽ và ông đã cam kết rằng chính ông là người sẽ giám sát.

Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Bitcoin không trở thành một loại tài sản tương đương với các tài khoản ngân hàng được đánh số Thụy Sĩ.

Theo Mnuchin, quy định nghiêm ngặt sẽ đảm bảo các giao dịch tiền điện tử được minh bạch và ngăn chúng tạo ra cùng một loại rủi ro với ngân hàng vô hình (shadow banking) mà hệ thống tại Thụy Sĩ tạo điều kiện. Mnuchin nói với Squawk Box của CNBC

Tôi muốn cẩn thận rằng bất kỳ ai sử dụng Bitcoin bất kể giá là bao nhiêu – sẽ sử dụng nó cho mục đích phù hợp và không nhằm mục đích bất hợp pháp.

Mnuchin cũng nói rằng, có hàng tỷ đô la đang được giao dịch bằng Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khác cho mục đích bất hợp pháp.

Điều tiết Bitcoin? Còn đồng đô la thì sao?

Có một vấn đề cho thấy mối quan tâm của Mnuchin là đúng vì có rất nhiều trường hợp các ngân hàng Thụy Sĩ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ngân hàng mờ ám thông qua việc cung cấp các tài khoản được đánh số mà chỉ có chủ tài khoản biết cùng với một nhóm nhỏ ngân hàng.

Mnuchin đã nói rằng: 

Chúng tôi sẽ chống lại các thành phần xấu bằng đồng đô la Mỹ mỗi ngày để bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ. 

Tiền điện tử đã được chú ý trong tuần này khi cả hai nhà lập pháp của chính phủ Hoa Kỳ nhìn vào bản chất chính xác của tiền điện tử Libra của Facebook. Các tìm kiếm trên Google về Bitcoin đang gia tăng và đáng chú ý nhất là các tìm kiếm về Shitcoin đã bùng nổ sau khi Nghị sĩ Warren Davidson sử dụng thuật ngữ này trong phiên điều trần Libra vào hôm qua.

Xem thêm: Sự biến động hiện tại của BTC ngang ngửa với đợt bullrun 2017; giá sẽ tăng trở lại?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Những kết luận dành cho Bitcoin sau các phiên điều trần của Libra với chính phủ Hoa Kỳ.

4.3 trên 84 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here