Những sai lầm trong giao dịch có thể giết chết bạn

0
37

Trước những cơ hội kiếm tiền nhờ sự biến động dữ dội của thị trường tiền điện tử và những câu chuyện giàu sau một đêm xuất hiện nhan nhản trong cộng đồng đã khiến nhiều người muốn trở thành trader. Nhưng đây không phải là trò chơi của những tay mơ và nếu muốn có được miếng bánh trong thị trường này, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là phải tránh 10 sai lầm phổ biến nhưng có thể gây chết người sau đây.

#1 Không có điểm dừng lỗ

Các trader mới thường có xu hướng giao dịch theo cảm xúc, điều này thể hiện qua việc không chấp nhận được sự thua lỗ. Kỹ năng thiết yếu nhất mà một trader phải có là khả năng chấp nhận thua lỗ và chuyển sang giao dịch tiếp theo. Đặt mức dừng lỗ và không di chuyển nó dù thị trường đang diễn biến thế nào đi nữa, vì hành vi này có khả năng làm túi của bạn trống rỗng

#2 Không duy trì sự cân bằng

Trader thành công luôn duy trì một danh mục đầu tư cân bằng. Cá nhân tôi chỉ có 10% tài sản của mình trong tiền điện tử. Và trong 10% đó, 70% tôi dành để hold dài hạn (nhất là với Bitcoin), 15% là tiền mặt và 15% cho giao dịch. Nghĩa là tôi chỉ giao dịch với 15% tài sản trong danh mục đầu tư của mình và toàn bộ danh mục đầu tư đó chỉ bằng 10% tổng tài sản mà tôi có.

Sau khi có những giao dịch thành công lẫn thất bại, bạn phải cân bằng lại cả danh mục đầu tư của mình bằng việc phân bổ lại các tài sản mục tiêu như được nêu trong kế hoạch đầu tư ban đầu. Việc tái cân bằng thường rất khó khăn vì nó có thể buộc bạn phải bán loại tài sản đang hoạt động tốt và mua thêm loại tài sản có hiệu suất kém nhất của bạn. Hành động trái ngược này là rất khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư mới làm quen.

#3 Không có quyển nhật ký giao dịch

Trader thành công luôn có một bản kế hoạch. Việc ghi lại các chi tiết của một giao dịch là cách tốt nhất để tìm hiểu và tránh lặp lại các sai lầm. Giữ một quyển nhật ký giao dịch, ghi lại quá trình suy nghĩ của bạn, trạng thái cảm xúc, kết quả giao dịch và thương xuyên xem lại chúng. Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều.

#4 Mạo hiểm tất cả tài sản thường khiến bạn mất nhiều hơn được

Trong thị trường tiền điện tử, mọi người bị cuốn hút vào ý tưởng kiếm tiền thay đổi cuộc sống bằng cách ở đúng nơi, đúng thời điểm. Kết quả là, họ tham gia vào tiền điện tử và mạo hiểm tất cả mọi thứ như một kiểu cầu may.

#5 Sử dụng đòn bẩy

Đừng làm thế!!! Đòn bẩy luôn là con dao hai lưỡi vì nó có thể tăng lợi nhuận cho các giao dịch có lợi nhuận nhưng sẽ làm trầm trọng thêm những tổn thất khi giao dịch thua lỗ. Đòn bẩy chỉ nên được sử dụng bởi các trader chuyên nghiệp, những người có lợi nhuận ổn định trong nhiều năm. Không có cách nào khiến bạn mất tiền nhanh chóng hơn là việc sử dụng đòn bẩy.

#6 Đi theo xu hướng cộng đồng

Một sai lầm phổ biến khác là các trader thường mù quáng và thích đi theo đám đông, cuối cùng họ có thể sẽ trả rất nhiều tiền cho một đồng coin vì FOMO. Những trader có kinh nghiệm đã quen với việc thoát khỏi các giao dịch khi đồng coin họ đang trade đang được đổ xô mua quá nhiều (như trường hợp FOMO Bitcoin cuối năm 2017). Tuy nhiên, các trader mới thì thường có xu hướng ngược lại, bước vào một giao dịch trễ và ở lại sau khi những dòng tiền thông minh (ý nói những trader có kinh nghiệm) đã chuyển ra khỏi đó.

Điểm mấu chốt

Trade luôn là công việc khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn có đầy đủ kiến thức cơ bản trong giao dịch và quản lý rủi ro, bạn có thể thành công và có được lợi nhuận. Điều quan trọng là phải có một kế hoạch rõ ràng, và bất kể điều gì xảy ra, hãy vẫn bám sát kế hoạch đó.

Xem thêm: Số liệu về mối tương quan giữa Bitcoin và top 10 altcoin hàng đầu

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtien.com

Những sai lầm trong giao dịch có thể giết chết bạn

5 trên 80 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here