Những tiêu chí chọn bất động sản thuê và cho thuê phù hợp

0
397

Bạn sẽ trải qua một quá trình dài để tìm kiếm, lựa chọn những căn nhà ưng ý nhất, phù hợp với phân khúc khách hàng mà bạn chọn. Và đây là 2 tiêu chí cơ bản nhất để bạn có thể đánh giá được bất động sản mà bạn muốn thuê: Giá rẻ hơn thị trường và Vị trí của Bất động sản

Nếu bạn chưa biết những phân khúc trong bất động sản thuê và cho thuê. Vui lòng đọc bài viết này: Lựa chọn phân khúc bất động sản thuê và cho thuê

Giá rẻ hơn thị trường

Chủ nhà thường cho thuê theo cảm tính, họ so sánh với những căn nhà cùng khu vực. Không tính giá trị tài sản xây dựng cũng như giá trị BĐS cốt lõi của họ. Bởi thế, định giá theo cảm tính là rất thiếu chính xác. Đương nhiên, chủ nhà nào cũng muốn cho thuê giá cao, đó là tâm lý chung.

Bất động sản giá rẻ hơn thị trường
Bất động sản giá rẻ hơn thị trường

Trách nhiệm của bạn là phải phân tích thị trường, nghiên cứu, đánh giá dựa trên những phương pháp khác nhau để nhận ra giá trị thực của BĐS. Nếu làm được vậy, bạn đã nắm trong tay 60% thành công.

Vị trí có phù hợp với phân khúc khách hàng bạn chọn?

Vị trí Bất động sản cho thuê rất quan trọng. Chọn phân khúc nào thì vị trí phải phù hợp với phân khúc đó.

Nếu bạn chọn phân khúc nhà ở sinh viên. Vị trí của bạn chắc chắn phải gần những trường đại học. Không nhất thiết phải ở mặt tiền đường lớn, chỉ cần thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên.

Nếu bạn chọn phân khúc nhà ở cao cấp. Vị trí của bạn phải gần những công ty lớn, những tòa nhà lớn, những vị trí tương đối đắc địa. Hoặc đơn giản, nó phải gần những căn hộ lớn để tạo sự so sánh. Ví như căn hộ bên tòa ABC thuê 20tr 1 tháng, bên phòng của bạn với diện tích cũng tương tự nhưng chỉ với 8tr 1 tháng.

Vị trí có phù hợp với phân khúc khách hàng bạn chọn?
Vị trí có phù hợp với phân khúc khách hàng bạn chọn?

Nếu bạn hướng đến phân khúc thương mại. Thì tiêu chí sẽ khác. Phải là những con đường lớn đông đút gần trung tâm, hay như bề ngang rộng rãi….

Những vị trí chọn bất động sản bạn có thể quan tâm

Chọn BĐS cho thuê nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao

Nếu lựa chọn bất động sản là chung cư, những dự án có nhiều căn hộ thì việc cho thuê sẽ càng dễ dàng hơn, nó thu hút được khách hàng bởi những dịch vụ hình thành trong tòa nhà.

Quy mô lý tưởng của dự án chung cư để đầu tư là khoảng 500 – 1.000 căn hộ, có số nhân khẩu trung bình là 1.500 – 3.000. Còn đối với bất động sản là nhà phố hoặc biệt thự thì nhà đầu tư cần phải quan tâm đến quy mô của khu dân cư hiện hữu.

Chọn BĐS có môi trường sống tốt, dịch vụ khép kín và chất lượng cao

Bất kỳ người thuê nhà nào cũng đòi hỏi yêu cầu về môi trường sống cũng như tiện ích, vì vậy nhà đầu tư đừng chỉ quan tâm đến khách hàng người nước ngoài mà ngay cả người Việt cũng cần phải quan tâm nhiều hơn.

Chọn BĐS tại các khu sinh viên, các trường đại học.

Nhu cầu sinh viên là rất cao, dễ thuê và dễ ở. Phân khúc mà bạn sẽ đầu tư rất ít. Nhưng bạn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn khi đối tượng bạn chọn là sinh viên. Nếu bạn đã từng là sinh viên, bạn sẽ hiểu những khó khăn khi cho sinh viên thuê là thế nào.

Chọn BĐS tại các khu sinh viên, các trường đại học
Chọn BĐS tại các khu sinh viên, các trường đại học

Các tiêu chí khác

Tài chính bản thân

Tiền luôn là yếu tốt rất quan trọng. Có thể bạn đang tiếp cận với một cơ hội tốt. Nhưng nó không phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Hãy bỏ qua và quên nó đi.

Hãy chọn những món hời phù hợp với túi của bạn. Lên kế hoạch cho từng căn nhà mà bạn chọn. Càng chi tiết càng tốt và đương nhiên có cả khoản chi phát sinh.

Khu vực bạn sống

Bạn sống ở đâu? Đó chính là nơi bạn hiểu rõ nhất, quen thuộc nhất. Khi bạn kinh doanh mô hình bất động sản thuê và cho thuê gần nơi bạn sống, thì bạn có thể chủ động quản lý được. Đồng thời, bạn hiểu rõ giá ở đó là bao nhiêu.

Với những người mới bắt đầu. Hoặc là bạn chọn vị trí tại nơi mình sống, hoặc là khi bạn kinh doanh thuê và cho thuê lại bạn nên có thời gian ở ngay tại địa điểm đó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài

Những tiêu chí chọn bất động sản thuê và cho thuê phù hợp
4.8 trên 167 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here