Những triệu phú bitcoin đời đầu đã không còn tình yêu với cryptocurrency?

0
82
Khi Bitcoin sụp giảm 20% vào cuối tháng 9, Jered Kenna (37 tuổi), một trong những triệu phú bitcoin đầu tiên, đã quay trở lại Twitter sau ba năm gián đoạn với tuyên bố rằng ông đã mất tình yêu với tiền kĩ thuật số.
Ông Kered Kenna – một trong những triệu phú bitcoin đời đầu (Ảnh: Bloomberg)

Theo ông Kenna, ở những ngày đầu tất cả những gì chúng ta nói đến là những thứ thực sự có ý nghĩa và rất ít người nói về việc kiếm tiền, trong khi giờ đây, điều duy nhất mọi người tập trung vào là kiếm tiền.

Ông Kenna (37 tuổi) hiện chỉ sở hữu 0,5 bitcoin, trị giá khoảng 4.000 USD. Trước đó, ông đã từng nắm giữ hàng nghìn bitcoin và là người đứng đầu TradeHill Inc. – sàn giao dịch tiền kĩ thuật số đầu tiên của Mỹ – nơi xử lí khoảng một phần tư giao dịch bitcoin toàn cầu.

Tuy nhiên, ông cho biết mục đích tham gia vào ngành công nghiệp tiền kĩ thuật số của ông không phải để kiếm tiền mà là để thay đổi thế giới. Ông đã vỡ mộng trong những năm gần đây khi thay vì làm cách mạng hóa trong thanh toán và thách thức hệ thống ngân hàng, tiền kĩ thuật số lại trở thành một thứ để đầu cơ.

Vài năm trước, mọi người có thể nghe những quảng cáo khuyến khích họ thế chấp nhà để mua bitcoin. Cơn sốt chào bán diễn ra vào năm 2017 khi các công ty khởi nghiệp đã tăng vốn hàng tỉ USD bằng cách bán tiền kĩ thuật số cho các nhà dầu tư bán lẻ và sau đó biến mất trên thị trường với tiền thu được.

Trong thời gian gần đây, phần lớn những cuộc trao đổi hoặc chào bán các đồng tiền kĩ thuật số thường được nhắc tới là mang tính tiêu cực.

Những sự kiện về tiền điện từ ngày nay có tính chất khác biệt hoàn toàn với cuộc tụ họp của những người đam mê công nghệ nhiều năm trước. Nhiều người chơi bitcoin đời đầu vẫn tiếp tục có những kì vọng phi thực tế rằng bitcoin sẽ không bị thương mại hoá.

Kenna đã vô tình xóa 800 Bitcoin (trị giá khoảng 6,5 triệu USD bây giờ) khỏi máy tính của mình vào năm 2010 và sau đó mất một khoản tiền trị giá hàng triệu USD khác cho một vụ hack vào năm 2016.

Anh ta đã chọn xây dựng lại cuộc sống của mình bên ngoài thế giới tiền điện tử, bằng việc xây dựng nhà sản xuất bia thủ công độc lập lớn nhất ở Colombia và một không gian công nghệ ở San Francisco – được xây nên từ đống tro tàn của sự giàu có về tiền điện tử.

Kenna đã gần như thoát khỏi tiền điện tử kể từ năm 2016, khi anh nói rằng một hacker đã mua một chiếc điện thoại dưới tên của anh. Tin tặc sau đó đã thay đổi mật khẩu email của ông và chiếm đoạt khoảng 60 tài khoản và đánh cắp hàng triệu USD. Vụ cướp đã lấy đi toàn bộ cuộc sống của tôi, ông nói.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông lại sẵn sàng để khởi động lại một sàn giao dịch tiền điện tử mới. Mở ra vào năm 2011, TradeHill lại đóng cửa vào năm 2012 với lí do cần phải có giấy phép chuyển tiền và khó tìm được một ngân hàng sẵn sàng làm việc với nó.

Ngoài 0,5 bitcoin, Kenna cho biết anh ta sở hữu vài nghìn XRP và một vài đồng tiền ít được biết đến mà ông đã đầu tư vào hai năm trước. Ông  không nghĩ rằng tiền điện tử sẽ biến mất hoàn toàn.

Xem thêm: Cảnh sát Ấn Độ không thể di chuyển 1.2 triệu USD tiền điện tử bị tịch thu do lệnh cấm crypto

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Những triệu phú bitcoin đời đầu đã không còn tình yêu với cryptocurrency?
4.3 trên 97 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here