Novogratz cho biết Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019.

0
239

Mike Novogratz – Giám đốc điều hành của công ty đầu tư crypto Galaxy Digital – dự đoán Bitcoin sẽ thoát ra khỏi bầu không khí ảm đạm của năm 2018 và tăng lên mức 20.000 USD vào năm 2019 – được thúc đẩy bởi sự tăng đột biến từ các khoản đầu tư thể chế.

Ông chủ cũ của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs nói rằng chính “FOMO” (lo sợ bị bỏ rơi) sẽ thúc đẩy thị trường tăng trưởng trong những tháng tới, khi tài sản tiền điện tử đạt được sự chấp nhận rộng rãi hơn và khi những gã khổng lồ trong tài chính truyền thống nhảy vào không gian crypto.

Mục tiêu giá Bitcoin cuối năm: 8.800- 9.000 USD

Novogratz nói với Financial News:

Bitcoin sẽ phải thoát khỏi vùng 6.800 USD, và sau đó Bitcoin có thể kết thúc năm trong phạm vi 8.800 đến 9.000 USD. 

Đến cuối quý đầu tiên của năm 2019, Bitcoin sẽ đạt mốc 10.000 USD. Sau đó, nó sẽ kiểm tra lại mức kỷ lục của năm 2017 và có thể vượt cả mốc đó.

Mùa hè vừa qua là một cuộc tắm máu đối với các đồng tiền điện tử, một phần là bởi vì sự sụt giảm mà thị trường đã phải chịu đựng kể từ đầu năm.

Ruy nhiên bất chấp sự sụt giảm đó, ngành công nghiệp này đã giành được sự tín nhiệm lớn sau khi các trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, và Stanford thông báo rằng họ đã đầu tư nhiều tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử. Ngay sau đó, MIT, Đại học Bắc Carolina và Dartmouth cũng ngay lập tức nhảy vào. Tổng các khoản tài trợ của sáu trường đại học đứng đầu thế giới lên tới con số 108 tỷ USD.

Trong khi các khoản đầu tư vào crypto của các trường đại học vẫn bị xem là nhỏ, các nhà phân tích nói rằng động thái này sẽ kích hoạt một phản ứng dây chuyền giữa các nhà đầu tư tổ chức lớn có tên tuổi khác, chẳng hạn như quỹ hưu trí.

Bởi vì Phố Wall và các gã khổng lồ trong thị trường tài chính truyền thống có xu hướng sao chép lẫn nhau nên Mike Novogratz và các chuyên gia khác nói rằng vấn đề hiện tại chính là khi nào họ tham gia mà thôi.

Novogratz dự đoán:

Sẽ có một trường hợp FOMO giữa các thể chế, điều này cũng giống như đã từng diễn ra giữa các trader nhỏ lẻ.

Quy định sẽ hợp pháp hóa và giúp đỡ cho đà tăng trưởng của thị trường crypto

Trong khi hệ sinh thái crypto tự hào về tính năng phân cấp và – theo một số người – chúng không bị kiểm soát, Novogratz đã nhiều lần nói rằng thị trường sẽ thực sự được hưởng lợi từ một số quy định chính thức.

Cựu giám đốc quỹ phòng hộ cho biết quy định sẽ đẩy giá lên bằng cách hợp pháp hóa ngành công nghiệp và loại bỏ những kẻ lừa đảo.

Theo báo cáo trước đây của chúng tôi, BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – đã dần dần bắt đầu quan tâm đến crypto, nhưng họ cũng đưa ra cảnh báo rằng họ sẽ không tung ra một ETF Bitcoin cho đến khi ngành công nghiệp này trở nên “hợp pháp”, CEO Larry Fink đã nói:

Nó cuối cùng sẽ phải được hỗ trợ bởi chính phủ. Tôi không cảm thấy rằng bất kỳ chính phủ nào sẽ không cho phép điều đó trừ khi họ không có ý thức về những lợi ích mà những đồng coin đó mang lại.

Mặc dù dường như thị trường vẫn chưa thực sự thoát khỏi móng vuốt của những con gấu, nhưng Mike Novogratz tin rằng crypto luôn có triển vọng trong dài hạn.

Novogratz cho biết động lực của đà tăng mạnh sắp tới sẽ đến từ các tổ chức lớn như Goldman Sachs và ICE (Intercontinental Exchange Inc.) – chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York, vì họ đã bắt đầu xây dựng các khung tài chính để tạo sự thuận lợi cho việc áp dụng crypto.

Novogratz nói với CNBC vào tháng 9 năm 2018:

Đó là một dấu hiểu của đà tăng trưởng khi các tổ chức lớn xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho các nhà đầu tư tiền thật bắt đầu đầu tư vào không gian này. Từ ba đến sáu tháng nữa, sẽ có một dấu hiệu rõ ràng hơn từ các tổ chức lớn và các quỹ hưu trí, động thái bắt đầu đầu tư.

Xem thêm: Bitcoin đang chuẩn bị cho đà tăng mạnh kéo dài đến tháng 8/2019?

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com

Novogratz cho biết Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019.

4.8 trên 89 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here