Open interest của hợp đồng tương lai bitcoin CME đạt mức cao nhất mọi thời đại

0
70

Open interest (số hợp đồng mở) đối với hợp đồng tương lai bitcoin của CME đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, ở mức 724 triệu USD, trong bối cảnh giá bitcoin đang tăng trưởng trở lại.

Sự tăng vọt của open interest, hoặc giá trị của các hợp đồng phái sinh chưa thanh toán vẫn chưa được xử lý, cho thấy rằng còn có nhiều dòng tiền đang chảy trên thị trường và các nhà giao dịch đang mong đợi vào sự biến động trong ngắn hạn của bitcoin.

Vào tháng 5, open interest của hợp đồng tương lai bitcoin CME cũng ghi nhận mức khá cao, khoảng 535 triệu USD, và trong tháng cuối tháng 7 này do ảnh tưởng từ giá bitcoin tăng vọt nên open interest tiếp tục tăng mạnh và đạt đỉnh.

Trái ngược với sự tăng vọt của open interest thì khối lượng giao dịch của CME lại khá thấp.

Cụ thể, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Bitcoin Futures của CME là khoảng 276 triệu USD cho đến nay trong tháng 7 này.

Trong khi đó con số của tháng trước cũng không khá hơn, chỉ dừng ở mức 285 triệu USD.

Tuy nhiên, kể từ khi giá bitcoin phá vỡ 11.000 USD thì khối lượng Bitcoin Futures của CME lại tăng cực đỉnh, đạt 1,33 tỷ USD vào ngày hôm qua, như có thể thấy ở biểu đồ trên.

Hôm qua, Bakkt cũng đã báo cáo khối lượng giao dịch trong ngày đối với Bitcoin Futures, tăng mạnh ở mức 114 triệu USD, đây là con số rất cao đối với Bakkt nhưng thấp hơn 12 lần so với khối lượng của CME.

CME đã ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin vào năm 2017 và hiện đang là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng nhất đối với thị trường Bitcoin Futures, ngoài ra sàn giao dịch này cũng bắt đầu tung ra giao dịch quyền chọn cho bitcoin.


Xem thêm:

Open interest của hợp đồng tương lai bitcoin CME đạt mức cao nhất mọi thời đại
5 trên 100 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here