Phân tích giá 05/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Litecoin, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, Tron, Bitcoin SV.

0
234

Thị trường bắt đầu xuất hiện những đà giảm khá mạnh, một số đề xuất đã có sự điều chỉnh mới. Sau đây hãy cùng Blogtien đến với bài phân tích giá hôm nay (05/03) nhé.

BTC/USD

Sau sáu ngày giao dịch trong phạm vi hẹp, phạm vi đã mở rộng sang phía giảm điểm, đó là một dấu hiệu tiêu cực. Bitcoin đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày và hiện đang ở gần đường SMA 50 ngày. Đường xu hướng giảm cũng nằm ở mức này. Nơi này trước đây đã hoạt động như một kháng cự mạnh, vì vậy bây giờ nó sẽ hoạt động như một sự hỗ trợ mạnh.

Đà phá vỡ tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng này có thể khiến cặp BTC/USD giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại 3.355 USD và nếu mức này cũng không giữ được, mức hỗ trợ cuối cùng về phía đà giảm là 3.236 USD. Một mức thấp hàng năm mới sẽ xuất hiện nếu bò không lấy lại được vị thế.

Ngược lại, nếu giá tìm thấy sự hỗ trợ ở mức hiện tại, nó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên 3.900 USD và đạt 4.255 USD. Một breakout ra khỏi vùng kháng cự quan trọng này sẽ gợi ý rằng đáy đã được hình thành. Vài ngày tới là rất quan trọng. Các trader có thể duy trì mức dừng lỗ trên các vị thế dài tại 3.236 USD.

ETH/USD

Ethereum đã phá vỡ đường EMA 20 ngày và đã giảm xuống SMA 50 ngày. Việc không thể bật ra khỏi đường EMA 20 ngày là một dấu hiệu tiêu cực. Nếu SMA 50 ngày cũng không thể ngăn chặn đà giảm thì hỗ trợ tiếp theo ở phía giảm điểm là 116 USD. Do đó, các trader nên giữ mức dừng lỗ tại 125 USD trên các vị thế dài.

Mặt khác, nếu cặp ETH/USD tăng trở lại từ mức hiện tại, nó sẽ cố gắng tăng lên trên 145 USD và tăng đến mức kháng cự quan trọng là 167 USD. Sẽ có đà tăng trưởng mới nếu giá duy trì trên mức này. Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm dưới mức 50. Điều này cho thấy ETH sẽ giao dịch trong phạm vi hẹp trong ngắn hạn vài ngày tới.

XRP/USD

XRP đã giảm xuống dưới mức trung bình động và một lần nữa trượt xuống mức hỗ trợ 0.295 USD. Đây là lần thứ tư giá giảm xuống mức này.

Việc test lại liên tục các mức hỗ trợ làm tăng xác suất xảy ra một đà phá vỡ. Nếu hỗ trợ này thất bại trước phe gấu thì mức tiếp theo để xem trên phía giảm điểm là 0.275 USD. Phe bò đã cố gắng đi lên mức hỗ trợ này hai lần: một lần vào giữa tháng 12 năm ngoái và một lần nữa vào cuối tháng 1 năm nay.

Do đó, đây là một mức quan trọng. Một đà phá vỡ có thể khiến đồng tiền kỹ thuật số này giảm mạnh xuống mức thấp hàng năm là 0.245 USD.

Nếu người mua nhảy vào ở mức hiện tại, cặp XRP/USD có thể tăng lên đến 0.331 USD. Một breakout và đóng cửa trên mức này có khả năng đẩy cặp đến đường kháng cự của kênh giảm dần, gần 0.4 USD. Các trader nên bảo vệ các vị thế dài của mình với mức dừng lỗ dưới 0.275 USD.

EOS/USD

EOS đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày và giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 3.20 USD. Nếu phe bò không bảo vệ được mức này, đà sụt giảm có thể kéo dài đến SMA 50 ngày. Các trader có thể giữ điểm dừng lỗ ở mức 2.9 USD trên các vị thế dài còn lại.

Việc thoát khỏi các mức hiện tại sẽ một lần nữa đẩy cặp EOS/USD lên trên ngưỡng kháng cự trên 3.87 USD. Đường EMA 20 ngày đang bị san phẳng và chỉ số RSI cũng đã giảm xuống gần vùng giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe mua và phe bán.

LTC/USD

Litecoin đã tăng trên 47.24 USD vào ngày 2 tháng 3, nhưng phe bò đã không thể duy trì ở mức cao hơn. Giá đã một lần nữa điều chỉnh theo EMA 20 ngày, tạo thành một mô hình đầu-vai.

Đà giảm tiềm năng có mục tiêu tại 32 USD. Tuy nhiên, mức 40.42 USD, SMA 50 ngày và đường xu hướng tăng có thể đóng vai trò là những mức hỗ trợ quan trọng.

Đường EMA 20 ngày đang bị san phẳng và chỉ số RSI cũng đã giảm xuống mức trung bình. Điều này cho thấy phe bò đang mất dần lợi thế trong ngắn hạn. Nhưng nếu cặp LTC/USD tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày hoặc từ đường viền cổ, nó sẽ lại cố gắng mở rộng lên trên 50 USD và kéo dài quá trình phục hồi. Các trader có thể giữ mức dừng lỗ 40 USD trên vị thế dài còn lại.

BCH/USD

Bitcoin Cash đã không thể thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày trong năm ngày qua, điều này đã thu hút bên bán. Giá đã phá vỡ SMA 50 ngày, đó là một dấu hiệu giảm giá. Bây giờ nó có thể giảm xuống 116 USD và dưới mức 105 USD. Các trader đang giữ vị thế dài có thể giữ mức dừng lỗ tại 116 USD.

Mặt khác, nếu nó đảo ngược xu hướng so với mức hiện tại và vượt ra khỏi mức 140 USD. Cho đến lúc đó, mọi sự gia tăng sẽ có khả năng thu hút bên bán. Chỉ số RSI nằm trong vùng âm, nhưng các đường trung bình động vẫn không thay đổi, điều này chỉ ra khả năng củng cố trong thời gian tới.

BNB/USD

Binance Coin đã đóng cửa trên 12 USD vào ngày 2 tháng 3, do đó kích hoạt giao dịch mua của chúng tôi được đề xuất trong phân tích trước đó. Tuy nhiên, mức đóng cửa trên 12 USD đã thu hút bên bán khiến giá bị kéo trở lại vùng hỗ trợ quan trọng là 10 – 12 USD.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng dương, điều này cho thấy xu hướng đang tăng. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm điểm là EMA 20 ngày và dưới 9.24 USD. Nếu các mức hỗ trợ này không giữ được, đà trượt có thể mở rộng đến SMA 50 ngày.

Ngược lại, nếu cặp BNB/USD thoát khỏi đường EMA 20 ngày và vượt ra khỏi mức 12 USD, nó có thể tăng tới 15 USD, và cao hơn đó là 18 USD. Do đó, các trader đã thiết lập các vị thế dài có thể giữ mức dừng lỗ của mình tại 9 USD.

XLM/USD

Stellar đã cố gắng thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự 0.092 USD vào ngày 3 tháng 3, nhưng không thành công. Hiện tại, giá đã quay vòng và phá vỡ dưới mức trung bình động. Việc phá vỡ dưới 0.081 USD có thể dẫn đến việc test lại mức thấp hàng năm.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và SMA 50 ngày đang dốc xuống. Chỉ số RSI cũng đã trượt xuống dưới mức 50, điều này cho thấy phe gấu đang có lợi thế.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu XLM/USD đảo ngược xu hướng từ mức hiện tại và vượt ra khỏi 0.10 USD. Chúng tôi cho rằng đồng tiền điện tử này đang thể hiện sự tiêu cực, vì nó đã không tham gia vào pullback gần đây. Điều này cho thấy sự thiếu quan tâm của những người nắm giữ đồng tiền số này. Chúng tôi sẽ chờ đợi một sự đảo ngược trong xu hướng trước khi có đề xuất khác.

TRX/USD

Tron đang nhận sự hỗ trợ ở mức 0.023 USD, và mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là 0.021 USD. Nếu mức này bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo để theo dõi ở phía đà giảm là 0.018 USD. Các đường trung bình động đã hoàn thành một sự giao nhau nhưng lại giảm xuống, đó là một dấu hiệu tiêu cực.

Nếu TRX/USD giữ được trên mức 0.008 USD, nó sẽ có khả năng kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi và có thể cung cấp cho chúng ta cơ hội giao dịch. Tuy nhiên, nếu phe bò không bảo vệ được mức hỗ trợ 0.008 USD, việc giảm sâu hơn về mức thấp hàng năm có thể xảy ra.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá xoay quanh các mức hiện tại và tăng lên trên cả hai đường trung bình động, cũng như 0.028 USD.

BSV/USD

Bitcoin SV đã không giữ được đường trung bình động. Nó hiện đang đe dọa phá vỡ dưới mức hỗ trợ tại 65.03 USD. Điều này cho thấy sự thiếu quan tâm của bên mua ở mức cao hơn.

Vùng hỗ trợ ngay lập tức trên phía giảm điểm là từ 58 đến 60 USD. Nếu cặp BSV/USD giảm xuống dưới vùng này, nó có thể giảm tiếp xuống mức thấp 38.52 USD. Cả hai đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy sự tiêu cực nếu giá quay đầu về phía đà giảm.

Ngược lại, nếu đồng tiền điện tử giữ trên mức hỗ trợ, nó có thể tiến lên trên 77.03 USD. Nếu thành công, việc di chuyển lên tới 102.58 USD và 123 USD là có thể xảy ra. Do đó, chúng tôi có thể đề xuất các vị thế dài nếu giá duy trì trên 78 USD.

Cần lưu ý:

Bài phân tích này dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, Blogtien không khuyến khích làm theo, bạn có thể kham khảo nó. Mọi giao dịch có thể sẽ gặp rủi ro, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Phân tích giá 05/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Litecoin, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, Tron, Bitcoin SV.
4.1 trên 199 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here