Phân tích giá 09/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Litecoin, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, TRON, Bitcoin SV.

0
268

Biển đỏ lại xuất hiện trên thị trường, các đề xuất theo đó đã có sự điều chỉnh mới. Sau đây hãy cùng Blogtien đến với bài phân tích giá hôm nay (09/03) nhé.

BTC/USD

Sau sáu ngày dao động trong phạm vi hẹp, xu hướng đã mở rộng sang phía giảm giá, đó là một dấu hiệu tiêu cực. Bitcoin đã phá vỡ đường EMA 20 ngày và hiện đang ở gần đường SMA 50 ngày. Đường xu hướng giảm cũng nằm ở mức này. Nơi này trước đây đã hoạt động như một kháng cự mạnh mẽ; do đó, bây giờ nó sẽ đóng vai trò như là một sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Việc phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng này có thể khiến đồng coin giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại 3.355 USD và nếu mức này cũng không giữ được, thì ngưỡng hỗ trợ cuối cùng về phía giảm điểm là 3.236 USD. Một mức thấp hàng năm mới sẽ tiếp tục kéo dài xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tìm thấy sự hỗ trợ ở mức hiện tại, bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên 3.900 USD và 4.255 USD. Một đà đột phá trên mức kháng cự quan trọng này sẽ gợi ý rằng đáy đã được hình thành. Vài ngày tới là rất quan trọng. Các trader có thể duy trì mức dừng lỗ trên các vị thế dài dưới 3.236 USD.

ETH/USD

Ethereum đã phá vỡ đường EMA 20 ngày và giảm xuống SMA 50 ngày. Việc không thể bật ra khỏi đường EMA 20 ngày là một dấu hiệu tiêu cực. Nếu SMA 50 ngày cũng không thể ngăn chặn sự sụp đổ thì mức hỗ trợ tiếp theo về phía giảm điểm sẽ là 116 USD. Do đó, các trader nên giữ mức dừng lỗ 125 USD trên các vị thế dài còn lại.

Trái với giả định trên, nếu ETH/USD tăng trở lại từ mức hiện tại, nó sẽ cố gắng tăng lên trên 145 USD và đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 167 USD. Cặp coin sẽ lấy đà trên mức này. Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm dưới 50. Điều này cho thấy đồng coin sẽ phải giao dịch trong phạm vi hẹp trong ngắn hạn.

XRP/USD

Ripple đã giảm xuống dưới mức trung bình động. Nó đã một lần nữa trượt xuống mức hỗ trợ 0.295 USD. Đây là lần thứ tư giá giảm xuống mức này. Việc test lại liên tục mức hỗ trợ sẽ làm tăng khả năng chúng bị phá vỡ. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, mức tiếp theo để theo dõi trên phía giảm điểm là 0.275 USD. Phe bò đã giữ mức hỗ trợ này hai lần, một lần vào giữa tháng 12 năm ngoái và một lần vào cuối tháng 1 năm 2019. Do đó, đây là một mức quan trọng mà bò cần giữ vững. Một đà phá vỡ dưới mức này có thể khiến đồng tiền kỹ thuật số giảm mạnh xuống mức thấp hàng năm là 0.245 USD.

Nếu bên mua xuất hiện ở các mức hiện tại, cặp XRP/USD có thể tăng lên đến 0.331 USD. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có khả năng đẩy cặp coin đến đường kháng cự của kênh giảm dần, gần 0.40 USD. Do đó, các trader nên bảo vệ các vị thế dài của mình với mức dừng lỗ dưới 0.275 USD.

EOS/USD

EOS đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày và giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 3.20 USD. Nếu phe bò không bảo vệ được mức này, đà sụt giảm có thể kéo dài đến SMA 50 ngày. Các trader có thể giữ điểm dừng lỗ ở mức 2.90 USD trên các vị thế dài còn lại.

Việc thoát khỏi các mức hiện tại sẽ một lần nữa tiếp thêm động lực để phe bò cố gắng đẩy cặp EOS/USD lên trên ngưỡng kháng cự 3.87 USD. Đường EMA 20 ngày đang bị san phẳng và chỉ số RSI cũng đã giảm xuống gần khu vực trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

LTC/USD

Litecoin đã tăng trên 47.24 USD vào ngày 2 tháng 3 nhưng những chú bò đã không thể duy trì tại mức cao hơn. Giá đã một lần nữa điều chỉnh theo EMA 20 ngày, tạo thành một mô hình đầu-vai, nó sẽ hoàn thành trong một đà phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường viền cổ. Đà phá vỡ đó có mục tiêu 32 USD; tuy nhiên, mức 40.42 USD, SMA 50 ngày và đường xu hướng tăng có thể đóng vai trò là sự hỗ trợ quan trọng.

Đường EMA 20 ngày đang bị san phẳng và chỉ số RSI cũng đã giảm xuống vùng giữa. Điều này cho thấy phe bò đực đang mất dần lợi thế trong ngắn hạn. Nhưng nếu cặp LTC/USD tăng trở lại từ EMA 20 ngày hoặc từ đường viền cổ, nó sẽ cố gắng mở rộng lên trên 50 USD và kéo dài sự phục hồi. Các trader có thể giữ mức dừng lỗ tại 40 USD trên các vị thế dài còn lại.

BCH/USD

Bitcoin Cash không thể thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày trong năm ngày qua, điều này đã thu hút bên bán. Giá đã phá vỡ SMA 50 ngày, đó là một dấu hiệu giảm giá. Bây giờ nó có thể giảm xuống 116 USD và dưới mức 105 USD. Các trader có vị thế dài có thể giữ mức dừng lỗ tại 116 USD.

Quan điểm trên sẽ bị vô hiệu nếu cặp BCH/USD đảo ngược hướng từ mức hiện tại và vượt ra khỏi 140 USD. Cho đến lúc đó, mọi sự tăng trưởng có khả năng thu hút bên bán. Chỉ số RSI nằm trong vùng âm nhưng các đường trung bình động vẫn không thay đổi, điều này chỉ ra sự củng cố ngắn hạn.

BNB/USD

Binance Coin đã đóng cửa trên 12 USD vào ngày 2 tháng 3. Tuy nhiên, mức đóng cửa trên 12 USD đã thu hút bên bán khiến đồng coin bị kéo trở lại vùng hỗ trợ quan trọng từ 10 đến 12 USD.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng dương, điều này cho thấy xu hướng đang tăng. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm điểm là EMA 20 ngày và dưới 9.24 USD. Nếu các mức hỗ trợ này cũng không giữ được, đà trượt có thể mở rộng đến SMA 50 ngày.

Ngược lại, nếu cặp BNB/USD thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày và vượt ra khỏi mức 12 USD, nó có thể tăng lên 15 USD và cao hơn nữa là 18 USD. Do đó, các trader có các vị thế dài có thể giữ mức dừng lỗ tại 9 USD.

XLM/USD

Stellar đã cố gắng thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự trên 0.092 USD vào ngày 3 tháng 3 nhưng không thành công. Hiện tại, giá đã quay vòng và phá vỡ dưới mức trung bình động. Việc phá vỡ dưới 0.081 USD có thể dẫn đến việc test lại các mức thấp hàng năm.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và SMA 50 ngày đang dốc xuống. Chỉ số RSI cũng đã giảm xuống dưới 50, điều này cho thấy bên bán đang có lợi thế.

Mặt khác, nếu cặp XLM/USD quay vòng từ mức hiện tại và vượt ra khỏi 0.10 USD. XLM này là một coin kém hiệu quả vì nó không tham gia vào đợt pullback gần đây. Điều này cho thấy sự thiếu quan tâm của những người đang nắm giữ loại tiền điện tử này. Chúng tôi sẽ chờ đợi một sự đảo ngược trong xu hướng trước khi có đề xuất khác.

TRX/USD

Tron đã phá vỡ mức hỗ trợ 0.023 USD và đóng cửa gần với mức hỗ trợ tiếp theo tại 0.021 USD. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo về phía giảm điểm là 0.018 USD. Các đường trung bình động đã giao nhau ở phía giảm xuống, đó là một dấu hiệu tiêu cực.

Nếu cặp TRX/USD giữ trên 0.013 USD, nó có khả năng kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi và có thể cho chúng ta một cơ hội giao dịch. Tuy nhiên, nếu phe bò không bảo vệ được mức hỗ trợ 0.008 USD, thì việc giảm sâu hơn về mức thấp hàng năm là có thể xảy ra.

Quan điểm giảm giá trên của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu xu hướng đảo chiều từ các mức hiện tại và đà tăng đưa giá lên trên cả hai đường trung bình động và mức 0.028 USD.

BSV/USD

Bitcoin SV không giữ được đường trung bình động. Nó hiện đang có khả năng sẽ phá vỡ dưới mức hỗ trợ 65.03 USD. Điều này cho thấy sự thiếu hụt của bên mua ở các mức cao hơn.

Vùng hỗ trợ ngay lập tức ở phía giảm điểm là từ 60 đến 58 USD. Nếu cặp BSV/USD giảm xuống dưới vùng này, thì đồng coin có thể giảm tiếp xuống mức thấp 38.52 USD. Với cả hai đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ số RSI trong vùng âm, điều này cho thấy sự tiêu cực về phía giảm.

Ngược lại, nếu đồng coin này có thể giữ trên mức hỗ trợ, bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 77.03 USD. Nếu thành công, nó có thể tăng lên 102 USD và cao hơn là 123 USD. Do đó, chúng tôi có thể sẽ đề xuất các vị thế dài nếu giá duy trì trên 78 USD.

Cần lưu ý:

Bài phân tích này dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, Blogtien không khuyến khích làm theo, bạn có thể kham khảo nó. Mọi giao dịch có thể sẽ gặp rủi ro, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Phân tích giá 09/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Litecoin, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, TRON, Bitcoin SV.
5 trên 200 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here