Phân tích giá 14/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, TRON, Cardano.

0
337

Hãy cùng Blogtien đến với bài phân tích giá hôm nay (14/03) nhé.

BTC/USD

Những chú bò đang cung cấp sự hỗ trợ cho Bitcoin tại EMA 20 ngày. Cả hai đường trung bình động đang dần dần tăng lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò có một số lợi thế nhỏ. Tuy nhiên, để củng cố vị thế của mình, bò cần nhanh chóng đẩy giá Bitcoin lên trên 4.000 USD.

Chúng tôi hy vọng một xu hướng tăng mới sẽ xuất hiện và giá đóng cửa trên ngưỡng 4.255 USD, như vậy nó sẽ hoàn thành mô hình đáy đôi có mục tiêu tại 5.273 USD. Các trader có thể thiết lập các vị thế dài nếu giá đóng trên ngưỡng này.

Mặt khác, nếu cặp BTC/USD phá vỡ mức hỗ trợ tại EMA 20 ngày, thì mức hỗ trợ tiếp theo sẽ nằm ở đường xu hướng tăng và cuối cùng là SMA 50 ngày. Nếu cặp này giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày, nó có thể giảm xuống vùng hỗ trợ cuối cùng là 3.355 – 3.236 USD. Đây là ngưỡng hỗ trợ cuối cùng, vì thế nếu gấu tiếp tục phá vỡ dưới ngưỡng này thì xu hướng giảm sẽ rất tồi tệ. Do đó, các trader có thể duy trì điểm dừng lỗ dưới 3.236 USD.

ETH/USD

Phe bò đang cố gắng để giữ Ethereum trên 134 USD. Mặc dù phe bò đã giữ được đường SMA 50 ngày vào ngày 12 tháng 3, nhưng vẫn không thể duy trì được trên đường EMA 20 ngày. Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều bị san phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy một sự củng cố ngắn hạn trong thời gian tới.

Đà phá vỡ tại SMA 50 ngày có thể đưa cặp ETH/USD xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại 116 USD. Đây là một mức hỗ trợ lớn, vì đường xu hướng tăng của kênh tăng dần cũng nằm ở mức này. Do đó, chúng tôi dự đoán người mua sẽ bước vào và mua gần ở 116 USD. Nhưng nếu cặp coin này phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng này thì việc giảm xuống 102 USD là có thể xảy ra.

Ngược lại, nếu ETH tăng trên 144 USD thì target tiếp theo có thể đạt tới 167 USD. Mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành nếu có được breakout và giá đóng trên 167 USD. Mô hình này có một target tại 251 USD. Trader có thể giữ điểm dừng lỗ ở mức 125 USD.

XRP/USD

Phạm vi trong ngày ở Ripple đã bị thu hẹp trong vài ngày qua. Nỗ lực của những chú bò để phá vỡ phạm vi hẹp ở phía đà tăng giá đã không thành công vì thiếu hụt lực mua ở các mức cao hơn. Đây là một dấu hiệu giảm giá. Một đà phá vỡ đường xu hướng tăng có thể nhấn chìm đồng coin đến mức hỗ trợ tiếp theo tại 0.275 USD. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, mức hỗ trợ cuối cùng sẽ là mức thấp hàng năm tại 0.245 USD, dưới đó xu hướng giảm sẽ tiếp tục kéo dài.

Tuy nhiên, miễn là cặp XRP/USD vẫn ở trên đường xu hướng tăng của tam giác tăng dần thì phe bò vẫn có khả năng cố gắng đẩy giá lên trên 0.331 USD một lần nữa. Khi giá đóng trên mức 0.331 USD, cặp coin có thể sẽ lấy đà và tăng đến đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Một đà đột phá tại kênh sẽ chỉ ra một sự thay đổi trong xu hướng. Hiện tại, các trader có thể giữ mức dừng lỗ dưới 0.275 USD.

LTC/USD

Litecoin đã tìm thấy sự hỗ trợ gần với đường EMA 20 ngày vào ngày 12 tháng 3, nhưng những chú bò đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 56.91 USD. Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò vẫn có ưu thế hơn. Một đà đột phá và đóng trên vùng kháng cự 56.91 – 59.49 USD có thể đẩy đồng tiền kỹ thuật số lên mức 65.61 USD và cao hơn là 69.27 USD.

Trái với giả định trên, nếu cặp LTC/USD phá vỡ đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm suy yếu đà tăng và giảm xuống còn 47.24 USD. Do đó, các trader có thể bảo vệ các vị thế dài còn lại với mức dừng lỗ tại 50 USD. Điều duy nhất thể hiện sự giảm giá trên biểu đồ là chỉ số RSI.

EOS/USD

EOS đã không vượt qua được đường xu hướng giảm trong bốn ngày qua. Tuy nhiên, một điều tích cực là nó vẫn chưa phá vỡ đường EMA 20 ngày. Nếu đồng tiền kỹ thuật số thoát ra khỏi đường xu hướng giảm và tăng lên 3.87 USD, phe bò có thể lấy đà và đưa giá lên 4.49 USD.

Mặt khác, nếu phe gấu khiến đồng coin về dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể rơi đến mức hỗ trợ tiếp theo tại 3.15 USD. SMA 50 ngày cũng nằm ở ngưỡng này; do đó, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút lực mua mạnh ở đây. Nhưng nếu gấu phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng này, nó sẽ nhập vào lại phạm vi và có thể trượt xuống còn 2.17 USD. Do đó, các trader có thể bảo vệ các vị thế dài còn lại với các điểm dừng lỗ ở mức 3.10 USD..

BCH/USD

Bitcoin Cash đã giảm xuống gần đáy của phạm vi 120 – 140 USD vào ngày 12 tháng 3 và thật may phe bò đã trỗi dậy ngay tại mức này. Tuy nhiên, những chú bò đã không thể đẩy giá lên trên đường trung bình động, điều này cho thấy sự thiếu hụt lực mua ở các mức cao hơn. Chính vì thế đã giúp phe gấu có khả năng phá vỡ mức 120 USD một lần nữa. Nếu gấu thành công, BCH có thể giảm xuống 105 USD, đây cũng là một ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ. Nhưng nếu sự hỗ trợ này cũng thoái lui thì việc test lại mức thấp hàng năm tại 73.50 USD là có thể xảy ra.

Ngược lại, nếu cặp BCH/USD tăng lên trên mức trung bình di động, những chú bò sẽ cố gắng vượt qua mức 140 USD và tăng đến vùng trên cao tiếp theo tại 157 USD – 163 USD. Trên khu vực này, mức tiếp theo cần theo dõi ở phía đà tăng là 175 USD. Hiện tại, các trader có thể giữ điểm dừng lỗ ở mức 116 USD.

BNB/USD

Binance Coin đã thoát ra khỏi cờ hiệu vào ngày 12 tháng 3 nhưng hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 15.91 USD. Cả hai đường trung bình động tiếp tục xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy sự tích cực.

Một breakout tại 15.91 USD có thể thúc đẩy cặp BNB/USD di chuyển lên 18 USD, trên mức này nó có thể test lại mức đỉnh của mình. Mặt khác, nếu cặp coin giảm xuống từ mức hiện tại, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ tại 14 USD, nếu mức này cũng bị phá vỡ nó có thể tiếp tục giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu đồng tiền điện tử này không thể duy trì trên 15.91 USD trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ có đề xuất khác.

XLM/USD

Stellar đã được củng cố trong hai ngày qua. Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI gần với mức quá mua. Điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế. Một breakout tại 0.011 USD có thể đẩy đồng coin lên 0.134 USD.

Ngược lại, nếu cặp XLM/USD giảm xuống từ mức hiện tại, nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày, đây là một mức hỗ trợ quan trọng. Nếu XLM đột phá từ mức hỗ trợ này, cặp coin có thể bước vào xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu phe gấu phá vỡ đường xu hướng tăng, việc test lại mức thấp hàng năm là có thể. Do đó, các trader có thể duy trì các điểm dừng lỗ ở mức 0.08 USD.

TRX/USD

Tron đã nằm dưới 0.023 USD trong hai ngày qua. Điều này cho thấy sự thiếu hụt lực mua ở các mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI đang suy yếu trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy gấu đang có lợi thế.

Cặp TRX/USD có sự hỗ trợ ở mức 0.020 USD, dưới đó đà trượt có thể mở rộng đến mức hỗ trợ quan trọng là 0.008 USD. Chúng tôi hy vọng phe bò sẽ bảo vệ mức 0.008 USD để chúng tôi có thể đề xuất một vị thế dài khi cặp coin thoát khỏi mức hỗ trợ này.

Quan điểm trên sẽ bị vô hiệu nếu giá bật ra từ mức hiện tại và tăng lên trên đường trung bình động. Chúng tôi sẽ đề xuất một vị thế dài nếu đồng coin duy trì trên 0.281 USD. Cho đến lúc đó, chúng tôi vẫn sẽ giữ quan điểm trung lập đối với đồng coin này.

ADA/USD

Cardano đã bị giới hạn trong phạm vi từ 0.036 đến 0.051 USD kể từ ngày 21 tháng 12. Giá đã bật ra khỏi mức hỗ trợ hai lần, cho thấy bên mua đã có mặt ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, phe bò đã không thể thoát ra khỏi phạm vi này.

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI cũng đã chuyển sang vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn. Một breakout và đóng trên 0.051 USD có thể dẫn đến một động thái tăng mới đưa giá đến mức 0.066 USD và nếu thành công đà tăng có thể mở rộng đến 0.080 USD. Các trader có thể tham gia khi giá trên 0.056 USD và giữ mức dừng lỗ tại 0.044 USD.

Cần lưu ý:

Bài phân tích này dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, Blogtien không khuyến khích làm theo, bạn có thể kham khảo nó. Mọi giao dịch có thể sẽ gặp rủi ro, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Phân tích giá 14/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, TRON, Cardano.
4.1 trên 199 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here