Phân tích giá 16/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, Tron, Cardano.

0
331

Đà tăng nhẹ đã trở lại thị trường, xu hướng đang trở nên tích cực hơn. Một số đề xuất theo đó đã có sự điều chỉnh mới. Sau đây hãy cùng Blogtien đến với bài phân tích giá hôm nay (16/03) nhé.

BTC/USD

Bitcoin đang cố gắng thoát khỏi đường EMA 20 ngày và vượt lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng 4.000 USD. Cả hai đường trung bình động đang dần dốc lên và đường EMA 20 ngày đã được hold trong vài ngày qua, cho thấy bên mua xuất hiện ở mức thấp hơn. Chúng tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ lấy đà trên 4.000 USD và nhanh chóng tăng lên mức 4.255 USD. Nếu phe bò có thể tăng lên mức này, nó sẽ hoàn thành một mô hình đáy đôi với mục tiêu tại 5.273 USD.

Ngược lại, nếu cặp BTC/USD một lần nữa giảm xuống từ 4.000 USD, phá vỡ dưới đường xu hướng tăng và SMA 50 ngày, nó sẽ cho thấy phe gấu có lợi thế hơn.

Vùng quan trọng để theo dõi phía giảm điểm là 3.355 – 3.236 USD. Một đà phá vỡ tại khu vực này sẽ báo hiệu một điều rất tiêu cực. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu đồng coin giảm xuống mức thấp mới trong 52 tuần. Do đó, các trader có thể giữ mức dừng lỗ trên các vị thế dài hiện tại dưới 3.236 USD.

ETH/USD

Ethereum đã hold thành công sự hỗ trợ ở mức 134 USD. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên 144 USD. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI cũng nằm gần vùng trung tâm. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Nếu cặp ETH/USD lấy đà và vượt ra khỏi 144 USD, nó có thể tăng đến ngưỡng kháng cự quan trọng là 167 USD. Trên mức này, mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành với mục tiêu tại 48.64 USD.

Xu hướng sẽ yếu đi nếu đồng tiền kỹ thuật số giảm xuống dưới SMA 50 ngày. Sự hỗ trợ tiếp theo về phía giảm điểm là 116 USD. Đường xu hướng tăng của tam giác tăng dần cũng ở mức này; do đó, chúng tôi hy vọng vùng này sẽ được hod. Việc phá vỡ dưới đường xu hướng tăng sẽ làm mất hiệu lực mô hình tăng giá, một dấu hiệu tiêu cực. Trader có thể bảo vệ các vị thế dài còn lại với mức dừng lỗ tại 125 USD.

XRP/USD

Ripple đã bám vào đường xu hướng tăng của tam giác tăng dần trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ở điểm giữa, điều này chỉ ra sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu cặp XRP/USD trượt xuống dưới đường xu hướng tăng, nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ 0.275 USD. Một đà phá vỡ tại mức này có thể đưa đồng coin test lại mức thấp hàng năm 0.245 USD. Do đó, các trader đang hold các vị thế dài có thể giữ mức dừng lỗ ngay dưới 0.275 USD.

Mặt khác, nếu cặp coin tăng vọt từ các mức hiện tại và tăng lên trên 0.310 USD, nó có thể di chuyển lên đến ngưỡng kháng cự của kênh giảm dần. Một đà đột phá của kênh sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

LTC/USD

Litecoin một lần nữa nhận được sự hỗ trợ từ gần đường EMA 20 ngày vào ngày 14 tháng 3. Hiện tại, những chú bò đã đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên 56.91 USD, đây là một dấu hiệu tăng giá. Mức kháng cự tiếp theo ở mức tăng là 59.44 USD. Nếu phe bò thành công trong việc mở rộng mức này, chúng tôi dự đoán một đà tăng lên 65.56 USD và cao hơn nữa là đến 69.27 USD có thể diễn ra.

Trong khi các đường trung bình động có xu hướng tăng, thì sự phân kỳ âm trên chỉ số RSI đang khiến chúng ta lo lắng. Nếu chỉ số RSI thoát ra khỏi đường kháng cự, đó sẽ là một dấu hiệu tích cực khác.

Quan điểm tăng giá trên của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp LTC/USD phá vỡ đường EMA 20 ngày và giảm xuống còn 47.24 USD. Trader có thể giữ lại các điểm dừng lỗ trên các vị thế dài còn lại ở mức 50 USD.

EOS/USD

EOS đã giữ trên EMA 20 ngày trong bốn ngày qua. Những nỗ lực lặp đi lặp lại của phe gấu để giá giảm dưới mức này đã thất bại, điều này cho thấy bên mua đã xuất hiện ở mức thấp hơn.

Cả hai đường trung bình động đang dần dần tăng lên và chỉ số RSI cũng đã tăng lên. Chúng tôi hy vọng phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để mở rộng đà tăng trên mức kháng cự 3.87 USD và tăng lên 4.49 USD.

Tuy nhiên, nếu cặp EOS/USD giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ có khả năng giảm về 3.15 USD. SMA 50 ngày cũng ở mức này, do đó, chúng tôi hy vọng mức hỗ trợ này sẽ được giữ vững. Nhưng nếu phe gấu nhấn chìm cặp coin dưới SMA 50 ngày, thì mức 2.17 USD có thể được test lại. Do đó, các trader nên giữ điểm dừng lỗ trên các vị thế dài còn lại ở mức 3.10 USD.

BCH/USD

Bitcoin Cash hiện đang cố gắng duy trì trên phạm vi 120 – 140 USD. Sự phục hồi mạnh mẽ từ SMA 50 ngày làm tăng xác suất đột phá và đóng trên 140 USD. Sau khi đột phá, đà di chuyển có thể mở rộng đến vùng trên cao tiếp theo là 157.95 USD – 163.89 USD. Nếu phe bò vẫn mạnh mẽ, thì đà tăng có thể đạt mức 186.30 USD và cao hơn mức đó là 239 USD.

Tuy nhiên, nếu cặp BCH/USD đảo ngược hướng so với mức hiện tại, nó sẽ kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Đồng coin sẽ chuyển sang trạng thái tiêu cực khi phá vỡ mức 120 USD. Mức tiếp theo cần quan tâm ở phía giảm điểm là 105 USD. Hiện tại, các trader có thể giữ các điểm dừng lỗ trên các vị thế dài ở mức 116 USD.

BNB/USD

Binance Coin đã được củng cố gần mức kháng cự trên 15.91 USD trong ba ngày qua.

Xu hướng này vẫn duy trì vững chắc khi cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua. Điều này làm tăng khả năng xuất hiện một đà đột phá có thể mang cặp BNB/USD đến 18 USD. Do đó, trader có thể giữ lại các điểm dừng lỗ trên các vị thế dài còn lại ở mức hòa vốn. Chúng tôi sẽ đề nghị theo dõi các điểm dừng cao hơn vào tuần tới.

Ngược lại, nếu cặp coin đảo ngược hướng từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm điểm là SMA 50 ngày.

XLM/USD

Stellar đã tăng cao hơn trong vài ngày qua nhưng đang vật lộn để phá vỡ đường kháng cự. Một đà đột phá tại đường kháng cự sẽ đẩy nó về phía 0.134 USD. Với đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI gần với mức quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là tăng lên. Các trader có thể bảo vệ vị thế dài của họ với mức dừng lỗ tại 0.08 USD.

Trái với giả định trên của chúng tôi, nếu cặp XLM/USD không vượt qua được ngưỡng kháng cự, nó có thể trượt xuống đường EMA 20 ngày và dưới đường xu hướng tăng. Một đà phá vỡ về đường xu hướng tăng sẽ chỉ ra rằng phe gấu đã trở lại thị trường và việc test lại mức thấp là có thể xảy ra.

TRX/USD

Mặc dù Tron đã giao dịch dưới đường EMA 20 ngày trong vài ngày qua, nhưng phe gấu đã không thể nhấn chìm đồng coin xuống dưới mức 0.020 USD. Điều này cho thấy bên mua ở mức thấp hơn.

Vì cặp TRX/USD đã giữ được mức gần đường EMA 20 ngày trong vài ngày qua, chúng tôi hy vọng những chú bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá cao hơn. Trên đường đi lên, sau khi vượt qua đường EMA 20 ngày, SMA 50 ngày sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đầu tiên. Rào cản cuối cùng là 0.028 USD; trên đó, chúng tôi hy vọng một xu hướng tăng mới sẽ bắt đầu. Chúng tôi đề nghị bắt đầu các vị thế dài sau khi cặp coin duy trì trên phạm vi.

Nhưng nếu TRX quay xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới 0.020 USD, nó có thể giảm xuống 0.083 USD. Đây là một mức hỗ trợ quan trọng. Nếu điều này bị phá vỡ, đồng coin có thể test lại mức thấp.

ADA/USD

Cardano tiếp tục nằm trong phạm vi hẹp từ 0.036 USD đến 0.051 USD. Phe bò sẽ cố gắng phá vỡ phạm vi trong khi phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ nó.

EMA 20 ngày đang có xu hướng tăng và chỉ số RSI đã duy trì trong vùng tích cực, chúng tôi dự đoán sẽ có một đà đột phá vào thời điểm này. Mục tiêu tối thiểu của đà tăng là 0.066 USD và nếu mức này cũng bị vượt qua, mức tiếp theo cần theo dõi là 0.080 USD. Do đó, các trader có thể mua trên 0.056 USD và giữ mức dừng lỗ tại 0.044 USD.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA/USD giảm xuống so với mức hiện tại. Trong trường hợp như vậy, hành động bị ràng buộc trong phạm vi sẽ tiếp tục trong một vài ngày nữa. Cặp này sẽ chuyển sang xu hướng giảm khi nó phá vỡ và đóng bên dưới phạm vi.

Cần lưu ý:

Bài phân tích này dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, Blogtien không khuyến khích làm theo, bạn có thể kham khảo nó. Mọi giao dịch có thể sẽ gặp rủi ro, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Phân tích giá 16/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, Tron, Cardano.
4.1 trên 199 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here