Polygon sắp triển khai nâng cấp EIP-1559, liệu giá MATIC sẽ ra sao?

0
51

London hardfork trên Polygon, sẽ bắt đầu đốt các MATIC token, diễn ra vào ngày 18 tháng 1 năm 2022.

Hôm 12/1, Polygon thông báo trên Twitter rằng bản nâng cấp EIP-1559 sẽ xuất hiện trên mainnet vào tuần tới.

Polygon lưu ý rằng bản nâng cấp EIP-1559, sẽ bắt đầu đốt MATIC, dự kiến ​​sẽ được triển khai trực tuyến trên mainnet vào ngày 18 tháng 1 năm 2022 vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ UTC (tức khoảng 3 giờ chiều Việt Nam).

Bản nâng cấp EIP-1559, thường được gọi là London hardfork, là một trong những bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum. BTA đã có bài viết chi tiết về EIP-1559, anh em có thể xem bên dưới:

Xem thêm: EIP 1559 là gì? Và tác động của nó

Nhiều chuyên gia nhận định EIP-1559 sẽ có tác động sâu rộng đối với tất cả các bên liên quan của Polygon, bao gồm chủ sở hữu MATIC, người xác thực, người ủy quyền, nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và người dùng.

Ảnh hưởng giảm phát đối với MATIC

Vì MATIC có nguồn cung cố định là 10 tỷ token, bất kỳ sự giảm sút nào về số lượng đồng tiền hiện có sẽ có tác động giảm phát đối với tài sản.

Nhóm phát triển cốt lõi của Polygon lưu ý rằng: Việc đốt MATIC hàng năm sẽ đại diện cho 0.27% tổng nguồn cung của token – khoảng 27 triệu MATIC.

Đối với người dùng dApp trên mạng lưới, bản nâng cấp EIP-1559 sẽ tăng thêm lợi ích cho họ khi được hưởng mức phí thấp hơn nữa.

Áp lực giảm phát sẽ cùng có lợi cho cả người xác thực và người ủy quyền vì phần thưởng của họ cho việc xử lý các giao dịch trên mạng Polygon được tính bằng MATIC.

Ngoài ra, EIP-1559 còn giúp mạng lưới Polygon ít giao dịch spam hơn và ít tắc nghẽn mạng hơn. Đa số chuyên gia cho rằng bản nâng cấp này sẽ có tác động tích cực đến giá MATIC về lâu dài.


Xem thêm:

Rate this post
Polygon sắp triển khai nâng cấp EIP-1559, liệu giá MATIC sẽ ra sao?
4.0 trên 94 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here