Putin đề xuất tổ chức thế vận hội BRICS vào năm 2024

0
1

Có những câu hỏi xung quanh việc liệu Nga có tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 tại Paris hay không. Nếu không, và với việc Liên minh BRICS trở nên mạnh mẽ hơn, chúng ta có thể thấy Thế vận hội BRICS ra mắt vào năm 2024.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ soạn thảo các đề xuất tổ chức Đại hội thể thao BRICS 2024 tại Nga. Thủ tướng Mikhail Mishustin đang giám sát việc thực hiện sắc lệnh này của tổng thống. Đây là sắc lệnh của tổng thống được công bố trên trang web của Điện Kremlin.

Vào ngày 2 tháng 5, trong cuộc họp chính phủ với Putin, Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin đã đề xuất tổ chức Đại hội thể thao BRICS “tại đất nước của chúng tôi vào năm 2024, khi Nga sẽ chủ trì BRICS”. 

Ông nhấn mạnh rằng một sự kiện như vậy sẽ “rất phù hợp, với triển vọng mở rộng nền tảng của BRICS về các Quốc gia Thành viên mới”.

Nga vẫn chưa xác nhận việc tham gia Thế vận hội 2024. Tuy nhiên, sau cuộc xâm lược Ukraine năm ngoái, quan hệ của Nga với nhiều quốc gia đã bị ảnh hưởng. Nếu quốc gia muốn tham gia vào các môn thể thao quốc tế, việc tự tổ chức Đại hội thể thao BRICS có thể là lựa chọn duy nhất. 

Một lần nữa, các đề xuất chỉ mới được giới thiệu. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về những đề xuất này vào cuối năm nay.

Xem thêm: Venezuela sẽ tham gia và áp dụng đồng tiền tệ chung của BRICS?

Rate this post

Putin đề xuất tổ chức thế vận hội BRICS vào năm 2024
5 trên 45 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here