Quốc hội Nga thông qua các quy định mới về thuế đối với tiền điện tử

0
10

Các nhà lập pháp Nga đã thông qua các sửa đổi quy định việc đánh thuế các giao dịch với tài sản kỹ thuật số. Luật liên quan đến hoạt động kinh doanh với tiền điện tử và token.

Một dự luật sửa đổi Bộ luật thuế của Liên bang Nga để cho phép các cơ quan chức năng ở Moscow đánh thuế các hoạt động tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) đã được thông qua vào lần đọc thứ hai, thứ ba và cuối cùng tại Duma Quốc gia, hạ viện của Quốc hội Nga.

Luật làm rõ các khía cạnh khác nhau của việc đánh thuế tiền điện tử, vì DFA hiện là thuật ngữ chính trong luật của Nga áp dụng cho tiền điện tử. Luật mới “Về tiền tệ kỹ thuật số” sẽ mở rộng khuôn khổ pháp lý và định nghĩa cho tài sản tiền điện tử vào mùa thu này.

Theo Forklog, các dịch vụ được cung cấp bởi các nền tảng phát hành, kiểm soát và lưu giữ hồ sơ về chuyển động của các DFA sẽ được loại trừ khỏi phạm vi của thuế giá trị gia tăng ( VAT ), giống như đối với chứng khoán.

Các pháp nhân Nga sở hữu tiền điện tử sẽ phải trả 13% trên tổng số thu nhập nhận được từ chúng, trong khi các công ty có trụ sở ở nước ngoài sẽ bị tính với mức cao hơn, 15%.

Theo các nhà lập pháp, các điều khoản thuế mới này sẽ mang lại lợi thế nhỏ cho các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước.

Luật thuế tiền điện tử ban đầu được đệ trình lên Duma Quốc gia vào giữa tháng 4 và được thông qua lần đầu tiên vào tháng sau. Vào thời điểm đó, nhiều chuyên gia pháp lý nói rằng các quy tắc thuế không nên được áp dụng cho việc nắm giữ tiền điện tử tư nhân.

Rate this post
Quốc hội Nga thông qua các quy định mới về thuế đối với tiền điện tử
5 trên 55 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here