Samsung nghiên cứu giúp CBDC của Hàn Quốc có thể thanh toán ngoại tuyến

0
2

Sự hợp tác sẽ có cả hai bên nghiên cứu khả năng ngoại tuyến của CBDC do ngân hàng trung ương của Hàn Quốc phát hành.

Gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics được cho là đã hợp tác với ngân hàng trung ương Hàn Quốc để tiến hành nghiên cứu về CBDC cho thanh toán ngoại tuyến.

Vào ngày 15 tháng 5, ngân hàng trung ương của Hàn Quốc (BOK) và Samsung đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để nghiên cứu về CBDC ngoại tuyến, theo KBS World. 

Samsung cũng đã tham gia vào giai đoạn thứ hai của công việc nghiên cứu thử nghiệm mô phỏng CBDC kéo dài 10 tháng của BOK. Giai đoạn đầu tiên nghiên cứu CBDC của BOK đã thử nghiệm các chức năng cơ bản như phát hành, phân phối và mua lại CBDC.

Biên bản ghi nhớ mới nhất nhằm mục đích thử nghiệm tiềm năng của CBDC Hàn Quốc trong việc thực hiện chuyển tiền và thanh toán bằng NFC trên thiết bị di động Samsung mà không cần Internet.

Phó chủ tịch Samsung Electronics Won-joon Choi tiết lộ rằng sự hợp tác này cho phép gã khổng lồ công nghệ áp dụng công nghệ bảo mật cấp cao của Samsung vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Ông nói thêm:

“Chúng tôi hy vọng có thể đóng góp lớn cho sự phát triển của công nghệ CBDC ngoại tuyến toàn cầu.”

Samsung gần đây đã cấm nhân viên sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT trên tất cả các thiết bị và mạng nội bộ do Samsung sở hữu.

Nếu SHIB đạt 0,01 USD, khoản đầu tư 900 USD có thể kiếm được bao nhiêu?

Rate this post
Samsung nghiên cứu giúp CBDC của Hàn Quốc có thể thanh toán ngoại tuyến
4.1 trên 56 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here