Sàn Bybit thuê nhà núi lửa học sau động thái của El Salvador

0
10

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh Bybit mới đây cho biết đang thuê một nhà nghiên cứu núi lửa để tìm hiểu cách sử dụng năng lượng nhiệt địa khai thác Bitcoin. 

Thông tin tuyển dụng được Bybit đưa ra sau khi Tổng thống của El Salvador, Bukele tweet về việc khai thác Bitcoin bằng năng lượng núi lửa. Tuy vậy, hiện chưa rõ sàn này có hợp tác với El Salvador để nghiên cứu hay không.

El Salvador mới đây khiến nhiều quốc gia chú ý khi công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bên cạnh đó, quốc gia Trung Mỹ này còn nghiên cứu về năng lượng tái tạo để tiến hành khai thác Bitcoin trong nước.

Tổng thống nói thêm rằng công ty điện địa nhiệt LaGeo của Nhà nước sẽ chịu trách nhiệm phát triển chiến lược khai thác Bitcoin.

Kế hoạch của Bukele là thu hút những người di cư ở Mỹ bằng cách sử dụng Bitcoin như một phương thức gửi kiều hối. El Salvador sẽ cung cấp quyền thường trú vĩnh viễn cho bất kỳ ai đầu tư 3 Bitcoin vào nước này.

Một số ngân hàng, nhà kinh tế học và thậm chí cả IMF hiện chỉ trích ý tưởng này. Tuy nhiên, cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa ca ngợi động thái này ở khía cạnh có thể tạo cảm hứng cho các quốc gia khác hợp pháp hóa tiền điện tử.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Sàn Bybit thuê nhà núi lửa học sau động thái của El Salvador
5 trên 50 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here