Sàn FTX bị kiện 150 triệu USD vì thao túng giá hợp đồng tương lai bitcoin

0
168

Vụ kiện được nộp trước ngày hôm qua của nguyên đơn Bitcoin Manipulation Abatement LLC. Trong vụ kiện tới sàn phái sinh tiền điện tử FTX, các khiếu nại bao gồm âm mưu thao túng thị trường tiền điện tử, kinh doanh không công bằng và bán chứng khoán trái phép..Ngoài ra, còn có cái buộc FTX thao túng giá của hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance.

Theo vụ kiện, FTX đã bị bắt quả tang khi cố gắng thao túng giá của hợp đồng tương lai Bitcoin trên BinanceCác bị cáo đã từ chối các hợp đồng tương lai trị giá 255 BTC nhằm tạo ra một động thái giá nhân tạo, điều này sẽ kích hoạt việc thực hiện các lệnh stop-loss (dừng lỗ) và thanh lý các vị thế dài hạn.

Theo điều tra, FTX đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau để thao túng thị trường bằng các cách thức mà trước đây được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) coi là bất hợp pháp. 

Ngoài ra, FTX còn được cho là điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép hoạt động, đồng thời có cáo buộc rằng FTX đã bán khoảng 50 triệu token FTX (FTT) cho nhà đầu tư Mỹ với mức chiết khấu cao.

Do đó, theo nguyên đơn Bitcoin Manipulation Abatement LLC yêu cầu sàn FTX phải bồi thường thiệt hại tổng cộng là 150 triệu USD.

Cho đến nay về phía FTX vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này. Tuy nhiên, những người điều hành trong cộng đồng Telegram của FTX Official cho biết FTX sẽ có tuyên bố trong thời gian sớm nhất.


 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII

Sàn FTX bị kiện 150 triệu USD vì thao túng giá hợp đồng tương lai bitcoin
5 trên 175 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here