Sàn giao dịch WazirX thuộc sở hữu của Binance bị Ấn Độ cáo buộc trốn thuế

0
3

Cơ quan thuế ở Mumbai đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã phát hiện ra hành vi trốn thuế của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX thuộc sở hữu của Binance.

Theo một tuyên bố từ Ủy ban GST Mumbai trong khi điều tra các hoạt động kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, Ủy ban đã thu hồi 49,20 Rs tiền mặt liên quan đến  trốn thuế, tiền lãi và tiền phạt.

Số tiền đó tương đương với hơn 6 triệu đô la. WazirX đã được sàn giao dịch tiền điện tử Binance mua lại vào tháng 11 năm 2019. 

Trong tuyên bố hôm thứ Sáu, ủy ban cho biết rằng họ cũng đang điều tra các sàn giao dịch tiền điện tử khác. 

Vụ việc trên là một phần của chiến dịch chống trốn thuế đặc biệt, dựa vào khai thác dữ liệu chuyên sâu và phân tích dữ liệu, do Khu CGST Mumbai khởi xướng ủy ban cho biết thêm:

Các quan chức của CGST Mumbai đang điều tra các giao dịch kinh doanh liên quan đến không gian kinh tế mới nổi như thương mại điện tử, trò chơi trực tuyến, Non-Fungible Tokens để xác định các hành vi trốn thuế. 

Các động thái này rất đáng chú ý, khi khuôn khổ quy định vẫn chưa được rõ ràng cho tiền điện tử ở Ấn Độ. Theo báo cáo từ The Economic Times , các sàn giao dịch khác đã bị khám xét và điều tra do cuộc điều tra của WazirX.

Theo báo cáo, Tổng cục trưởng của GST Intelligence – một cơ quan thực thi pháp luật thuộc Bộ Tài chính – cũng tham gia vào cuộc điều tra. 

Trong số các sàn giao dịch có tên trong báo cáo là CoinDCX, Unocoin, Coinswitch Kuber và BuyUCoin.

Theo WazirX: Có sự không rõ ràng trong cách giải thích dẫn đến số tiền phải nộp bị khác. Tuy nhiên, chúng tôi đã tự nguyện trả thêm GST để hợp tác và tuân thủ. Chúng tôi không có ý định trốn thuế ”.


Xem thêm:

Rate this post
Sàn giao dịch WazirX thuộc sở hữu của Binance bị Ấn Độ cáo buộc trốn thuế
4.2 trên 57 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here