Sàn WazirX do Binance sở hữu bị cáo buộc rửa tiền trên 350 triệu đô la

0
15

Bộ Tài chính Ấn Độ đã xác nhận vào ngày 2 tháng 8 rằng sàn giao dịch tiền điện tử WazirX đang bị điều tra về tội rửa tiền và vi phạm các quy tắc ngoại hối.

Pankaj Chaudhary, Bộ trưởng Bộ Tài chính tuyên bố rằng tổng cộng 2.790 Rs crore (hơn 350 triệu đô la) đã được rửa thông qua sàn giao dịch tiền điện tử WazirX.

WazirX, được sàn giao dịch Binance mua lại vào năm 2019. Các giám đốc điều hành hàng đầu của các sàn giao dịch đã được cơ quan kinh tế triệu tập để thẩm vấn.

Bộ hiện đã xác nhận đang điều tra các trường hợp liên quan đến tiền điện tử theo quy định của Đạo luật Quản lý Ngoại hối 1999 (FEMA).

“Cuộc điều tra đã tiết lộ rằng nền tảng trao đổi tiền điện tử của Ấn Độ, Wazirx, được điều hành bởi Zanmai Labs Private Limited ở Ấn Độ đã sử dụng cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch Binance có trụ sở tại Đảo Cayman. Hơn nữa, đã phát hiện ra rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử giữa hai sàn giao dịch này thậm chí còn không được ghi lại trên các blockchain và do đó được che giấu trong bí ẩn” Chaudhary nói.

Đáng chú ý, những người đồng sáng lập WazirX, Nishal Shetty và Siddharth Menon được cho là đã chuyển đến Dubai cùng gia đình vào tháng 4 năm nay do chế độ đánh thuế tiền điện tử mới ở Ấn Độ. 

Bộ tài chính Ấn Độ một lần nữa nhắc lại sự hợp tác toàn cầu để kiểm soát tiền điện tử.

Uớc tính rằng Ấn Độ15 đến 20 triệu người dùng tiền điện tử.


Xem thêm:

Rate this post
Sàn WazirX do Binance sở hữu bị cáo buộc rửa tiền trên 350 triệu đô la
4.1 trên 56 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here