Solana tiếp tục gặp sự cố mạng, hiệu suất bị giảm sút

0
22

Solana đã tạm ngưng hoạt động trong 4 giờ vào ngày 4/1, tuy nhiên Solana.Status thông báo mạng không có vấn đề gì.

Chuỗi khối Solana đã gặp phải sự cố thứ ba chỉ trong vài tháng gần đây, làm tắc nghẽn mạng và khiến các giao dịch không hoàn thành. Hiện người dùng đang tranh luận xem liệu đó có phải là do một cuộc tấn công DDos khác gây ra hay chỉ đơn giản là một sự cố nhỏ.

Quy mô và bản chất của vụ việc là khó xác định. Coinbase, Wu Blockchain và Redditors báo cáo rằng đã có một sự cố khiến mạng chậm lại và giao dịch không thành công. Tuy nhiên, người đồng sáng lập Solana Labs, Anatoly Yakovenko phủ nhận việc bị tấn công DDoS trong sự cố này. Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một tháng sau một cuộc tấn công hồi đầu tháng 12.

Theo Wu Blockchain, mạng Solana đã tạm ngừng hoạt động trong khoảng 4 giờ vào sáng sớm ngày 4/1 theo giờ UTC do một cuộc tấn công DDoS rõ ràng. Trong khi đó, Solana.Status cho thấy mạng vẫn hoạt động bình thường trong khoảng thời gian đó.

Một bài đăng trong nhóm r/CryptoCurrency trên Reddit ngày hôm qua cũng đã chia sẻ một số ảnh chụp màn hình của người dùng Solana (SOL) báo cáo sự cố với các giao dịch SOL không thành công trong khoảng thời gian xảy ra DDoS tiềm ẩn và thời gian ngừng hoạt động của mạng.

Coinbase cũng đã cung cấp một báo cáo sự cố trong 24 giờ qua về “hiệu suất bị suy giảm” của mạng Solana dẫn đến việc rút SOL không thành công trên sàn giao dịch tiền điện tử.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Solana tiếp tục gặp sự cố mạng, hiệu suất bị giảm sút
4.6 trên 48 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here