Stablecoin USDS lần đầu ra mắt trên XRP Ledger

0
5

Stable Corporation, công ty khởi nghiệp Web3 hàng đầu có trụ sở tại Seattle đã công bố ra mắt đồng stablecoin có ký hiệu USDS trên XRP Ledger (XRPL). USDS sẽ hỗ trợ sứ mệnh của XRPL nhằm cung cấp một nền tảng bền vững và có thể mở rộng cho các cá nhân và tổ chức.

Theo coingape, stablecoin USDS là stablecoin đầu tiên được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ được giới thiệu trên XRP Ledger. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Stable Corporation và Ripple.

Đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những công ty blockchain như Stellar, Cardano và Solana, đây là tin tức quan trọng giúp tăng giá của XRP và thúc đẩy sự phát triển thị trường tiền điện tử.

Đáng chú ý, stablecoin USDS đã được giới thiệu trên 11 blockchain khác, bao gồm VeChain, Ethereum, Tezos và Solana. Stable Corporation dự định sẽ sớm giới thiệu đồng stablecoin trên các blockchain khác.

Người dùng có thể mint và đổi USDS thông qua cổng web chính thức của Stably hoặc sử dụng các ứng dụng Stably Ramp được tích hợp vào ví Xumm.

Ngoài ra, khách hàng tổ chức có thể mở tài khoản Prime và mint/đổi USDS dựa trên XRPL. 

Stable Corporation đã phát triển USDS trong nỗ lực tăng cường niềm tin của công chúng đối với thị trường Crypto và với sự quản lý chặt chẽ của mình, USDS được thế chấp hoàn toàn theo tỷ lệ 1:1.

Stable Corporation cũng cho biết công ty đã hợp tác với một kiểm toán viên stablecoin hàng đầu của Mỹ được giao nhiệm vụ cung cấp chứng nhận hàng tháng cho các khoản dự trữ fiat hỗ trợ USDS.

Hiện còn quá sớm để khẳng định rằng USDS có thể phù hợp và cạnh tranh nổi với những gã khổng lồ trong ngành như USDT, BUSD và USDC hay không, điều này chắc chắn phải cần rất nhiều thời gian.

Rate this post
Stablecoin USDS lần đầu ra mắt trên XRP Ledger
4.0 trên 42 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here