Sự chấp thuận của Nhật Bản về Bitcoin ETF có thể ảnh hưởng đến quyết định của SEC không?

0
175

Vào ngày 7 tháng 1, chúng tôi đã đưa tin về việc Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đang xem xét phê duyệt quỹ Bitcoin ETF đầu tiên của đất nước. Nhưng liệu một sự chấp thuận đến từ Nhật Bản có ảnh hưởng đến SEC của Hoa Kỳ hay không?

Xác suất của một Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ

Xác suất phê duyệt Bitcoin ETF tại Hoa KỲ vào tháng 2 vẫn còn thấp. Ủy viên Hester Peirce của SEC trước đây đã nói rằng các nhà đầu tư không nên trông chờ vào Bitcoin ETF vì có thể mất nhiều ngày hoặc nhiều năm để ủy ban phê duyệt nó.

Trong nửa cuối năm 2018, SEC đã từ chối 12 Bitcoin ETF do cặp song sinh Winklevoss và ba công ty khác đệ trình (1 ETF của VanEck sau đó đã được xem xét lại). Cặp song sinh Winklevoss đã cố gắng khởi động một quỹ ETF bằng cách sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử để tính giá cơ sở của tài sản và ba công ty thì dựa vào thị trường tương lai Bitcoin để phát triển một quỹ ETF.

Tất cả 11 hồ sơ đã bị SEC từ chối vì tin rằng cả sàn giao dịch và thị trường tương lai đều không có quy mô đáng kể.

ETF của VanEck sử dụng dữ liệu từ thị trường giao dịch tự do (OTC), nơi được cho là lớn hơn thị trường sàn giao dịch tiền điện tử về khối lượng và hoạt động giao dịch.

Bất kể kết quả như thế nào, nó cũng đều khiến SEC phải đánh giá lại thị trường OTC tiền điện tử toàn cầu và cũng như xem xét việc thắt chặt các khung pháp lý tại các thị trường lớn ở nước ngoài.

Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malta và các khu vực khác đã thực hiện các chính sách nghiêm ngặt về KYC và phòng chống rửa tiền (AML), giám sát các giao dịch đáng ngờ và không cho phép các tài khoản ẩn danh giao dịch tiền điện tử.

Vào cuối tháng 11 năm ngoái, Chủ tịch của SEC – Jay Clayton nói rằng các biện pháp bảo vệ và công nghệ để ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ là không tồn tại ở thị trường nước ngoài.

Clayton nói:

Những biện pháp bảo vệ đó không tồn tại ở nhiều thị trường nước ngoài, nơi giao dịch tiền kỹ thuật số.

Với sự dẫn đầu của Nhật Bản và động thái của G20 để điều tiết tiền điện tử, nhiều thị trường tài sản Bitcoin và tiền điện tử lớn đã thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ khác nhau. Một số khu vực như Hàn Quốc đã thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn so với Hoa Kỳ, đặc biệt về việc cấm người nước ngoài và các cá nhân không xác định giao dịch tiền điện tử với đồng won.

Nhật Bản có thể gây ảnh hưởng đến SEC?

Nếu Bitcoin ETF được chấp thuận tại Nhật Bản trước Hoa Kỳ thì điều này có khả năng khiến chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin ETF tại thị trường địa phương.

Nhật Bản vẫn là quốc gia duy nhất tích hợp chương trình cấp giấy phép hoạt động của chính phủ cho sàn giao dịch tiền điện tử, chỉ cho phép một số ít các sàn giao dịch tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành được hoạt động trong nước.

Hiện tại, khung thời gian về một quyết định của FSA về việc phê duyệt Bitcoin ETF là không chắc chắn và cũng có thể mất nhiều tháng để chính phủ đi đến thống nhất về vấn đề này.

Xem thêm: Hơn 700 triệu $ USDT được di chuyển

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com

Sự chấp thuận của Nhật Bản về Bitcoin ETF có thể ảnh hưởng đến quyết định của SEC không?

4.0 trên 68 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here