Sự kiện Hardfork Constantinople có thể tác động mạnh tới giá Ethereum

0
275

Biến động giá mạnh ở Ethereum có thể diễn ra trong những ngày tới, nhờ bản nâng cấp Ethereum Constantinople sắp được công bố.

Hardfork Constantinople – một bản nâng cấp được lên kế hoạch cho đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sắp diễn ra. Constantinople dự kiến sẽ xảy ra khi khối 7.280.000 trên blockchain Ethereum được khai thác. Hiện tại, chiều cao khối của Ethereum là 7.272.826, có nghĩa là bản nâng cấp sẽ xảy ra trong 24 – 48 giờ tới, với khoảng 4.200 khối đã được khai thác mỗi ngày trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, lịch sử dữ liệu cho thấy giá Ethereum có thể biến động mạnh trước vài giờ trước bản nâng cấp phần mềm.

Trước đó, giá Ethereum đã biến động mạnh khi bản nâng cấp Byzantium được thực hiện vào ngày 16/10/2017, do kết quả không chắc chắn nên các nhà đầu tư đã bán ra Ethereum và việc này đã khiến Ethereum trượt giá 20%.

Trong biểu đồ, các nhà đầu tư vào ngày đó đã không sẵn sàng tin tưởng dự án trong bối cảnh thay đổi giao thức Ethereum cơ bản.

Giá Ethereum đã giảm mạnh nhưng sau đó đã tăng lại vào năm 2017

Nhìn chung, phải mất tổng cộng 34 ngày để giá của Ethereum vượt qua kênh đi ngang sau khi bản nâng cấp diễn ra, vì vậy nếu lịch sử lặp lại, giá Ethereum có thể được đi xuống hoặc đi ngang sau vài tuần khi mà bản nâng cấp Constantinople diễn ra.

ETH/USD đã chứng kiến một đợt giảm giá đáng kể vào Chủ nhật khi giá đã giảm 17% sau khi đạt mức cao nhất ba tháng trước đó trong ngày.  Tuy nhiên, nếu thị trường tiếp tục kéo giá xuống thấp hơn, việc bán tháo có thể sẽ đẩy giá Ethereum xuống mức 123 USD.

Trước đó, hardfork Constantinople đã bị trì hoãn vào tháng 1 năm nay do những lỗi không lường trước được trong quá trình thử nghiệm.

Xem thêm: Fractal của năm 2015 cho thấy Bitcoin đang trong quá trình tạo đáy

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnamfinance
Biên soạn lại bởi Blogtien.com


Cập nhật tin tức trên Twitter của Blog Tiền

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Sự kiện Hardfork Constantinople có thể tác động mạnh tới giá Ethereum
4.7 trên 179 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here