Sự sụp đổ FTX sẽ gây khó khăn cho Triều Tiên

0
11

Troy Stangarone, giám đốc cấp cao tại Viện Kinh tế Hàn Quốc của Mỹ (KEI), cho rằng sự sụp đổ của FTX.com sẽ cản trở khả năng kiếm lời từ các vụ hack tiền điện tử của Triều Tiên.

Theo Stangarone, cuộc khủng hoảng FTX sẽ tác động tiêu cực đến Triều Tiên theo ba cách: giảm giá trị tổng thể của tiền điện tử; các công ty tăng cường hệ thống bảo mật và tăng cường giám sát theo quy định.

Chuyên gia về quan hệ Mỹ-Hàn cho biết chính sách không có Covid của Triều Tiên đã khiến xuất khẩu của nước này giảm sút, phải bù đắp thiệt hại bằng các vụ hack tiền điện tử.

Thương mại của Triều Tiên với Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của nước này – đã giảm mạnh khoảng 90% vào năm 2021 so với trước COVID 2019.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cho rằng Triều Tiên đã dùng lợi nhuận từ các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình.

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã báo cáo vào tháng 9 rằng Triều Tiên đã đánh cắp khoảng 1 tỷ đô la Mỹ tiền điện tử từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trong 8 tháng đầu năm 2022.

Tháng trước, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã thông báo rằng nhóm tin tặc Lazarus do Triều Tiên hậu thuẫn đã gửi email lừa đảo đến các nhân viên sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản để tấn công máy tính của họ.

FBI đã cáo buộc Triều Tiên thực hiện vụ tấn công gây thiệt hại trị giá 620 triệu đô la Mỹ cho Axie Infinity.


Xem thêm:

Rate this post
Sự sụp đổ FTX sẽ gây khó khăn cho Triều Tiên
4.8 trên 76 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here