Swaprum rug pull số tiền 1.628 ETH

0
1

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Arbitrum – Swaprum – bị cáo buộc đã rug pull số tiền lên đến 3 triệu USD.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Arbitrum, Swaprum, đã tiến hành một cuộc rút tiền đối với người dùng của mình, với khoản tiền gửi của khách hàng trị giá 3 triệu USD đã bị rút khỏi nền tảng, Cointelegraph cho biết.

Rug pull diễn ra khi một dự án có vẻ hợp pháp đã thu hút được một số tiền đầu tư hoặc tiền gửi của người dùng nhất định trước khi nhanh chóng đóng cửa, rút ​​vốn và biến mất. Quá trình rug pull của một dự án diễn ra rất nhanh nên người dùng sẽ không thể nào lường trước được.

Theo công ty bảo mật Peck Shield, Swaprum đã lấy đi 1.628 Ether (trị giá khoảng gần 3 triệu USD) từ các nhóm thanh khoản, sau đó để tránh bị truy vết, những kẻ xấu này đã rửa số ETH trên thông qua Tornado Cash.

Tornado Cash là một nền tảng máy trộn giao dịch. Nó cho phép người dùng phá vỡ các liên kết trong các giao dịch on-chain và tăng cường quyền riêng tư của giao dịch giữa các địa chỉ gửi và rút tiền.

Sau vụ việc, các tài khoản Twitter, Telegram và Github của Swaprum đều đã bị xóa, tuy nhiên trang web của Swaprum vẫn hoạt động tại thời điểm viết bài.

Công ty bảo mật blockchain Beosin tuyên bố rằng Swaprum có backdoor để thực hiện hành vi rug pull.

Trước khi xảy ra rug pull, Swaprum đã được audit bởi CertiK. Tuy nhiên, hiện tại, trang web của CertiK hiện đã gắn cờ Swaprum là “exit scam”.

Xem thêm: Các ngân hàng ở Hồng Kông được tùy ý đề xuất phát triển tiền kỹ thuật số

Rate this post

Swaprum rug pull số tiền 1.628 ETH
4.5 trên 34 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here