Tăng mạnh, chuyện gì đang diễn ra với đợt hard fork lần này của Bitcoin Cash

0
130

Trong những giờ qua, Bitcoin Cash đang là đồng tiền số có mức tăng trưởng tốt nhất trong top 10. Nguyên nhân đằng sau sự tăng trưởng đột ngột này là gì và đợt hard fork lần này của Bitcoin Cash sẽ như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

Trong những ngày vừa qua cộng đồng tiền điện tử đang có nhiều bàn tán xôn xao quanh Bitcoin Cash. Sau hơn 2 tháng đi ngang, vào ngày 2/11, Bitcoin Cash bất chợt có xu hướng tăng và tăng rất mạnh, từ mức 420 chỉ trong vòng 4 ngày Bitcoin Cash đã đạt được mức giá gần 630 USD. Vậy chuyện gì đã xảy ra với Bitcoin Cash, những nguyên nhân đằng sau sự tăng trưởng đột ngột này là gì. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đối với những ai chưa biết Bitcoin Cash thì Bitcoin Cash là một hard fork nổi tiếng nhất của Bitcoin vào tháng 8/2017. Sự tồn tại của Bitcoin Cash đến từ bất đồng trong việc giải quyết vấn đề mở rộng của Bitcoin. Kể từ đó chuỗi Bitcoin chia thành 2 nhánh là Bitcoin và Bitcoin Cash.

Kể từ khi ra đời, Bitcoin Cash đã thực hiện nhiều đợt hard fork tính tới nay là có tất cả 3 đợt hard fork. Các đợt hard fork trước đây đơn thuần chỉ là những cập nhật, sữa chữa hệ thống. Tuy nhiên, đợt hard fork vào ngày 15/11/2018 sắp tới đây, có nhiều khả năng Bitcoin Cash sẽ chia chuỗi và sinh ra một đồng mới. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới sự tăng trưởng đột ngột của Bitcoin Cash trong những ngày vừa qua, các nhà đầu tư đổ xô đi mua Bitcoin Cash với mục đích sau hard fork sẽ nhận thêm được một coin khác được fork ra từ Bitcoin Cash.

Giá Bitcoin Cash tăng mạnh trong những giờ qua

Chuyện gì đang xảy ra với đợt hard fork lần này của Bitcoin Cash

Theo đúng tiến trình của roadmap, Bitcoin Cash sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa hệ thống mỗi 6 tháng nếu có sự đồng thuận từ cộng đồng. Tuy nhiên, đợt nâng cấp vào ngày 15/11/2018 tới đây không còn sự đồng thuận của các thành viên trong mạng lưới.

Hai đề xuất sửa đổi Bitcoin Cash của Bitcoin ABC (Bitmain) và nChainSide (CoinGeek) đã xảy phát sinh ra bất đồng trong mạng lưới và chính vì vậy, chuỗi của Bitcoin Cash sẽ hard fork thành 2 chuỗi riêng biệt, hay nói cách khác, một coin mới sẽ sinh ra từ Bitcoin Cash.

Chuỗi Bitcoin ABC ( Bitmain )

Bitcoin ABC là một đội trong nhiều đội ngũ phát triển Bitcoin Cash, Bitcoin ABC cũng chính là đội ngũ dẫn dắt Bitcoin Cash tách ra khởi Bitcoin. Đề xuất sửa đổi của Bitcoin ABC được ủng hộ bởi công ty sản xuất máy đào lớn nhất thế giới là Bitmain.

Những đề suất sửa đổi của Bitcoin ABC là cải thiện ngôn ngữ lập trình cho phép xác nhận tin nhắn bên ngoài blockchain, những cải tiến giúp mở rộng mạng lưới và một thay đổi lớn nhất là mở cổng giao dịch cho các giao dịch không bằng tiền trên blockchain của Bitcoin Cash.

Đề xuất của Bitcoin ABC muốn giữ kích thước khối như cũ là 32 MB, tuy nhiên đội ngũ nChain lại không đồng ý.

Chuỗi Bitcoin SV ( nChain )

Bitcoin SV hay còn gọi là Bitcoin Satoshi Vision, là một đề xuất sửa đổi hệ thống của công ty nChain, người đứng đầu công ty này là tiến sĩ Craig Steven Wright.

Bitcoin SV không đồng ý về việc mở các công giao dịch không bằng tiền mà Bitcoin ABC đề xuất vì nó chưa thực sự cần thiết và chưa được kiểm tra kỹ càng.

nChain được sự ủng hộ của nhóm đào CoinGeek, đây là một nhóm đào luôn muốn lưu giữ thiết kế nguyên bản của Bitcoin, là một loại tiền điện tử phi tập trung. Bên cạnh đó, nChain muốn tăng kích thước khối lên 128 MB.

Đội ngũ phát triển của Bitcoin Cash được dẫn dắt bởi 3 người là Jihan Wu ( đồng sáng lập Bitmain ), tiến sĩ Craig Steven Wright ( công ty nChain ) và Roger Ver ( bitcoin.com ).

Nhắc tới Bitcoin Cash mà không có Roger Ver sẽ là một sai lầm nghiêm trọng, đợt hard fork lần này, Roger Ver vẫn chưa thể hiện rằng ông sẽ lựa chọn ủng hộ bên nào. Nhiều người cho rằng ông có vẻ ủng hộ Bitmain hơn, tuy nhiên Roger Ver đã nói rằng ông vẫn đang trong quá trình đánh giá và không tiết lộ gì thêm.

Farrier

Xem thêm: Bể khai thác của sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất Trung Quốc đóng cửa vô thời hạn

Theo TraderViet/coinsuntra
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Tăng mạnh, chuyện gì đang diễn ra với đợt hard fork lần này của Bitcoin Cash

4.2 trên 96 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here