Tesla báo lỗ trên giấy tờ 23 triệu USD vì Bitcoin

0
15

Mức thất thoát tạm thời 23 triệu USD vì khoản đầu tư Bitcoin của Tesla trong quý 2 cho thấy công ty này thực sự chưa bán ra bất kỳ đồng BTC nào. 

Tesla mới đây chính thức phát hành báo cáo tổng kết doanh thu quý 2/2021.

Theo đó, công ty này ghi nhận mức doanh thu hơn 1,14 tỷ USD, cùng khoản thất thoát tạm thời 23 triệu USD do việc nắm giữ Bitcoin.

Khoản lỗ này được xác định do sự chênh lệch giá Bitcoin giữa hai thời điểm khi Tesla mua vào và khi công ty này kết toán sổ sách. Đây được tính là khoản lỗ trên giấy tờ vì Tesla vẫn chưa bán ra số Bitcoin nắm giữ.

Trong quý 2, Tesla không thực hiện bất kỳ khoản mua vào hay bán ra tài sản số này. Vì vậy, giao dịch mua tiền điện tử duy nhất của Tesla vẫn là khoản mua BTC trị giá 1,5 tỷ USD trong quý 1.

Báo cáo cho thấy tổng doanh thu của Tesla tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 6 tỷ USD năm 2020 lên 11,9 tỷ USD năm nay.

Tesla cho rằng phần lớn sự tăng trưởng này là do nhu cầu về xe điện tăng vọt.

“Trong quý 2/2021, chúng tôi phá vỡ những kỷ lục mới và đáng chú ý. Công ty sản xuất và giao hơn 200.000 xe, đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 11 % và lần đầu tiên trong lịch sử vượt quá 1 tỷ USD thu nhập ròng”, Tesla cho biết.

Công ty cũng tạo ra lợi nhuận hàng quý là 1,02 USD trên mỗi cổ phiếu.

Phát biểu tại hội nghị Bitcoin “The ₿ Word” mới đây, CEO Tesla Elon Musk phủ nhận thông tin công ty này đã bán toàn bộ Bitcoin.

Musk cũng lần đầu tiên tiết lộ rằng công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông cũng nắm giữ BTC và nhấn mạnh rằng cả Tesla và SpaceX đều không có kế hoạch bán.

“Chúng tôi không bán bất kỳ Bitcoin nào. Cá nhân tôi và Tesla hay SpaceX cũng vậy, Musk nhấn mạnh.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Tesla báo lỗ trên giấy tờ 23 triệu USD vì Bitcoin
4.2 trên 44 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here