Thái Lan trở thành thiên đường mới của các công ty khai thác tiền điện tử

0
21

Theo Cryptopolitan, Thái Lan hiện đã chấp nhận khai thác tiền điện tử với các chính sách minh bạch.

Sau khi Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử, một số quốc gia đã trở thành tâm điểm cho các công ty khai thác tìm về đặt trụ sở, bao gồm cả Thái Lan. Theo báo cáo, Thái Lan đã và đang tiếp nhận các cơ sở khai thác tiền điện tử vì nhận ra tiềm năng tăng trưởng kinh tế của ngành này.

Thủ đô Bangkok đã ghi nhận sự tập trung lớn của các công ty khai thác tiền điện tử. Trong năm 2021 nhiều công ty khai thác Trung Quốc đã di chuyển về Thái Lan đặt trụ sở, Cryptopolitan cho biết.

Thái Lan hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trên mọi phương diện

Thái Lan nổi tiếng là một quốc gia gắn liền với công nghệ, nơi phần lớn người dân biết tiền điện tử là gì. Nikkei Asia, một tạp chí kinh doanh và kinh tế, chỉ ra rằng giao dịch tiền điện tử ở quốc gia này đã tăng lên hơn 400% vào năm 2021.

Giao dịch tiền điện tử không chỉ thống trị đường phố Thái Lan mà còn cả hoạt động khai thác tiền điện tử cũng mang lại lợi nhuận từ các công ty lớn như Brooker Group. Một số báo cáo nói rằng công ty tiền điện tử này đã đầu tư khoảng 2 triệu USD vào việc mua các bộ xử lý để khai thác Bitcoin ở Thái Lan.

Thái Lan đang được coi là điểm đến lý tưởng của các công ty khai thác vì giá điện ở đây tương đối rẻ và chính sách quản lý dễ thở. Đây là một trong số ít các quốc gia ở Châu Á không đặt ra luật nghiêm ngặt chống lại tiền điện tử, điều này cũng là theo ý thích của các nhà đầu tư.

Không biết chính xác có bao nhiêu công ty khai thác tiền điện tử đang hoạt động ở Thái Lan, nhưng hầu hết có khả năng là những công ty di cư từ Trung Quốc hoặc các quốc gia Châu Á khác, nơi họ bị cấm khai thác.


Xem thêm:

Rate this post
Thái Lan trở thành thiên đường mới của các công ty khai thác tiền điện tử
5 trên 60 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here