Tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng đạt 218$/tuần với mô hình nến Evening Star

0
30

Khi sự vật hay sự việc quan trọng sắp diễn ra thì đâu đó sẽ có những dấu hiệu báo trước. Trời kéo mây đen thì dự đoán trong ít phút tới sẽ mang lại những cơn mưa kinh nghiệm sống là vậy. Trong trading thì xuất hiện mô hình nến Evening Star thì tỉ lệ xuất hiện xu hướng giảm đều rất cao. Nên khi cơ hội đến, các trader kinh nghiệm rất nhanh chóng nắm bắt được tín hiệu và kiếm lợi nhuận từ đó.

Bài này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mô hình nến giảm giá Evening Star hay được giang hồ sử dụng.

Mô hình nến Evening Star là gì?

Là một mẫu hình nến dự báo sự đảo chiều từ tăng sang giảm có độ chính xác cao. Được các trader giao dịch đảo chiều ưa thích vì nó mang lại lợi nhuận cho họ khi vào lệnh. Theo như thống kê thì 95% trader đều mở lệnh giảm khi mô hình Evening Star xuất hiện.

Mô hình nến Evening Star là gì?
Mô hình nến Evening Star là gì?

Mô hình nến Evening Star được tập hợp từ 3 nến sau

  • Nến đầu tiên: Là một nến tăng dài xuất hiện trong một trend tăng.

  • Nến thứ hai: Là một nến Doji có thân nhỏ. Chứng tỏ thị trường đang cân bằng giữa phe mua và phe bán một cách rõ rệt.

  • Nến thứ ba: Là một nến giảm có thân dài tối thiểu 50% nến đầu tiên.

Đặc điểm nhận biết Evening Star
Đặc điểm nhận biết Evening Star

Ý nghĩa mô hình nến Evening Star

Mô hình nến Evening Star dự báo trước giá sẽ đảo chiều từ tăng sang giảm. Trong một xu hướng tăng nhanh và mạnh nếu mô hình nến sao hôm xuất hiện bạn có thể cân nhắc mở lệnh giảm. Có thể sự mạnh mẽ của phe bán đang áp đảo phe mua giành quyền kiểm soát thị trường.

Ý nghĩa mô hình nến Evening Star
Ý nghĩa mô hình nến Evening Star

Khi gộp 3 nến của mô hình Evening Star lại chúng ta được mẫu nến đặc biệt Shooting Star. Do thời gian tạo mẫu hình dài nên mô hình sao hôm sẽ được ưu tiên hơn nến đơn có thời gian ngắn.

Mô hình nến Evening Star tương đương nến Shooting Star
Mô hình nến Evening Star tương đương nến Shooting Star

Do sự ngẫu nhiên trong thị trường nên mô hình chuẩn của Evening Star ít khi xuất hiện. Thay vào đó những mô hình biến thể sẽ được tạo ra mang đặc tính báo hiệu giảm tương tự.

Biến thể của mẫu hình Evening Star
Biến thể của mẫu hình Evening Star

Vẫn sẽ giữ nguyên bộ khung nến ban đầu nhưng sẽ thay đổi về ngoại hình của nến thứ hai.

  • Nếu là một nến có đuôi trên dài như nến Búa (Hammer) cho ra xác suất đảo chiều càng cao.

  • Nếu là một khoảng trống gap tăng và giảm ở nến hai thì đây được gọi là mô hình Evening Star (đứa trẻ bị bỏ rơi) có tín hiệu giảm giá mạnh.

Quản lý vốn như thế nào khi sử dụng mô hình nến Evening Star

Hầu hết những mẫu hình nến được giới thiệu đến các bạn đều có xác suất chiến thắng từ 70-85%.  Nếu bạn là người có kiến thức về xác suất thống kê thì bạn sẽ tự xây dựng cho mình phương pháp quản lý rủi ro tốt. Tôi sử dụng cách đi vốn Classic (đi vốn đều tay) khiến tôi có thể gia tăng lợi nhuận một cách đều đặn.

Quản lý vốn theo phương pháp Classic
Quản lý vốn theo phương pháp Classic

Hãy hiểu rõ bản chất mô hình nến Evening Star trước khi sử dụng

Nếu đã sử dụng mô hình nến Sao Hôm để vào lệnh thì phải nhận biết và hiểu rõ nó. Đừng tìm hiểu qua loa để rồi phải nhận lấy sự mất mát trong tài khoản. Hãy học cách nhận biết mỗi khi cơ hội xuất hiện để không bao giờ tiếc nuối khi nó qua đi. Và trong thị trường rất nhiều cơ hội để bạn chiến thắng không nên nôn nóng khi tín hiệu chưa rõ ràng.

Hiểu rõ bản chất của mô hình nến Evening Star
Hiểu rõ bản chất của mô hình nến Evening Star

Review những lệnh giao dịch tài chính tại IQ Option ngày 06/07 đến 10/07 với mô hình nến Evening Star

Tổng số lệnh giao dịch tài chính tại IQ Option từ ngày 06.07 đến 10.07
Tổng số lệnh giao dịch tài chính tại IQ Option từ ngày 06.07 đến 10.07

Lệnh 1: Xu hướng tăng được hình thành, giá đi chậm lại bằng những nến tăng nhỏ. Xuất hiện mô hình nến Evening Star khi đà tăng bị chững lại báo hiệu sự giảm giá sắp diễn ra. Mở lệnh giảm có thời gian hết hạn 25 phút khi mô hình nến Evening Star được xác nhận.

Điểm lệnh giao dịch cặp tiền AUD/USD tại IQ Option ngày 07.07 với nến evening star
Điểm lệnh giao dịch cặp tiền AUD/USD tại IQ Option ngày 07.07

Lệnh 2: Xu hướng tăng đang chiếm ổn định bằng những nến tăng dài xen kẽ nhau. Hình thành mô hình Evening Star biến thể được hình thành bằng 4 thay vì 3 nến chuẩn. Tín hiệu dự đoán sự đảo chiều từ tăng sang giảm sắp diễn ra. Mở lệnh giảm có thời gian hết hạn 20 phút ngay khi mô hình nến Evening Star xuất hiện.

Điểm lệnh giao dịch cặp tiền USD/JPY tại IQ Option ngày 07.07

Lệnh 3: Giá đang tăng và đi chậm lại cho thấy sự giằng co giữa bên mua và bên bán. Lúc này mẫu nến Sao Hôm được hình thành phần nào cho thấy phe bán đang áp đảo. Mở lệnh giảm có thời gian hết hạn 25 phút ngay khi mẫu hình nến Sao Hôm được xác nhận.

Điểm lệnh giao dịch cặp tiền EUR/USD tại IQ Option

Trong 1 tuần với số lệnh được mở ít ỏi chỉ vỏn vẹn 3 lệnh giao dịch. Tín hiệu giao dịch xuất hiện từ mô hình Evening Star xuất hiện một cách đều đặn. Nhưng tôi chỉ chọn ra những điểm lệnh mà tôi có xác suất cao để mở lệnh giảm. Còn những tín hiệu khác được bỏ qua, chú trọng vào chất lượng hơn số lượng.

Tổng kết

Rút tiền về ví skrill
Rút tiền về ví skrill

Khi bạn đã hiểu rõ luật chơi thì bạn sẽ là người dễ dàng dành chiến thắng. Sự thành công đánh đổi bằng thời gian bạn bỏ ra học hỏi cũng rất xứng đáng. Hãy tự thưởng cho bản thân bằng cách trích tiền lợi nhuận ra để ăn uống chẳng hạn. Để có thêm động lực và niềm tin mạnh mẽ để bước đến con đường thành công của nhà đầu tư.

Tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng đạt 218$/tuần với mô hình nến Evening Star
4.0 trên 42 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here