Thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng

0
3

Thành viên Hội Đồng Thống đốc Dự trữ Liên bang Christopher Waller nói rằng stablecoin không cần phải được quản lý với quy tắc giống như các ngân hàng.

Ông không đồng ý với một số khuyến nghị về quy định stablecoin của Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống. Ông giải thích rằng mặc dù các ngân hàng có thể phát hành stablecoin, nhưng không phải tất cả các tổ chức phát hành stablecoin đều phải là ngân hàng.

Thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller đã nói về quy định của stablecoin hôm thứ Tư trong một hội nghị ảo do Cleveland Fed tổ chức.

Ông nhấn mạnh rằng “Khuôn khổ quản lý và giám sát đối với các stablecoin chỉ nên giải quyết các rủi ro cụ thể mà các stablecoin này gây ra, trong phạm vi hẹp,” ông lưu ý:

Không nhất thiết phải áp đặt quy tắc ngân hàng đầy đủ cho stabecoin, mà chỉ cần quản lý một phần hướng đến các hoạt động cho vay, không phải thanh toán.

Waller nói rằng ông không đồng ý với một số khuyến nghị mà Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG) đưa ra.

PWG, phối hợp với Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) và Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC), đã ban hành một báo cáo về stablecoin vào ngày 1 tháng 11. Báo cáo kêu gọi áp dụng quy định giống như ngân hàng đối với stablecoin.

Waller giải thích rằng các ngân hàng có thể phát hành stablecoin nhưng không đồng ý rằng chỉ các ngân hàng mới được phép phát hành chúng.

Waller cho biết ông vẫn hoài nghi về sự cần thiết của CBDC, cho rằng Fed không nên tạo ra CBDC với mục đích giảm chi phí thanh toán. Ông cũng lưu ý rằng đã có sự đổi mới thực sự và nhanh chóng trong không gian thanh toán.

Ông giải thích vào tháng 10 rằng đồng đô la kỹ thuật số sẽ đưa Fed vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng thương mại.


Xem thêm:

Rate this post
Thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng
5 trên 60 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here