Thay vì gửi ngân hàng, người Mỹ thích đổ tiền vào Bitcoin

0
4

Đại dịch COVID-19 lan rộng không thể kiểm soát làm nền kinh tế rơi vào ảm đạm, khiến nhiều người Mỹ tìm cách rút tiền khỏi ngân hàng để đầu tư vào các kênh sinh lời hơn, một trong các kênh đang được nhiều người Mỹ tìm tới nhất là bitcoin.

Brian Harrington, một nhà tư vấn tiếp thị 28 tuổi, sống tại Anaheim bang California, đang lên kế hoạch đầu tư bitcoin bằng số tiền tiết kiệm của mình.

Tôi có 15.000 USD tiền tiết kiệm và đang lên kế hoạch đầu tư vào bitcoin

Sở dĩ Harrington không mang số tiền đó gửi vào ngân hàng là vì anh cho rằng lãi suất ngân hàng hiện đang ở mức rất thấp và với tình hình kinh tế ảm đạm như hiện tại thì đây không phải là giải pháp tối ưu trong dài hạn.

Tôi phải tìm các kênh đầu tư sinh lời, ngoài vàng và chứng khoán, tôi nghĩ bitcoin là kênh đầu tư tiềm năng nhất hiện nay

Harrington cho rằng mặc dù đầu tư vào bitcoin có rủi ro không nhỏ do tính biến động cao nhưng nếu xét về dài hạn thì nó hoàn toàn ổn, có khả năng sinh lời.

Hiện Harrington không phải là người duy nhất rót tiền sang các kênh đầu tư có tính rủi ro cao.

Theo Bloomberg cho biết:

Bên cạnh vàng và cổ phiếu, ngày càng có nhiều người Mỹ rút tiền khỏi ngân hàng và đổ vào những loại tài sản tiền điện tử như bitcoin

Tại Mỹ, hàng nghìn tỷ USD đã được tung ra hỗ trợ người dân thông qua các gói kích thích, điều này đã làm nhu cầu đầu tư vào tiền điện tử tăng cao hơn.

Edward Usuomon, một gia sư dạy kèm tại nhà, cho biết anh không hối hận khi chuyển tiền tiết kiệm ra khỏi ngân hàng để đầu tư vào tiền điện tử.

Sau nhiều tháng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, tôi nhận ra có nhiều cách để kiếm lời tốt hơn là gửi ngân hàng, ban đầu tôi mua cổ phiếu của Tesla và Apple sau đó tôi mua thêm tiền điện tử

Do đó, Usuomon quyết định trích 25% tiền lương của mình để đầu tư vào các loại tài sản như cổ phiếu, tiền điện tử.

Gửi ngân hàng sẽ không làm bạn giàu có, hãy dùng số tiền đó mà đầu tư.


Xem thêm:

Thay vì gửi ngân hàng, người Mỹ thích đổ tiền vào Bitcoin
4.5 trên 47 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here