Thị trường bất ngờ đỏ rực là do một con cá voi khổng lồ chuyển mình.

0
369

Vào cuối buổi sáng hôm nay, toàn bộ thị trường crypto đã chứng kiến một đợt ​​sụp giá mạnh, với ba đồng coin hàng đầu là Bitcoin, Ethereum và Ripple giảm lần lượt là 4%, 11% và 12% trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm xảy ra sau khi một con cá voi Bitcoin bí ẩn đã thực hiện một giao dịch rất lớn, di chuyển 22.100 BTC ra khỏi ví. Với giá thị trường hiện tại, lượng Bitcoin đó có giá trị lên đến 137,6 triệu USD.

Tuy nhiên, chưa rõ giao dịch lớn có ý nghĩa gì đối với thị trường, vì cả địa chỉ gửi và nhận đều không được biết. Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng crypto suy đoán rằng nó có thể là kết quả của một đơn đặt hàng lớn trên OTC. Giao dịch OTC dùng để giao dịch ngoài sàn giao dịch – thường được các nhà đầu tư lớn ưa chuộng vì giao dịch với số lượng lớn trên sàn OTC có thể tránh ảnh hưởng đến giá thị trường từ các đơn đặt hàng của họ.

Nó trông giống như lệnh mua OTC, một ví tiền mới, không có giao dịch cũ. Nếu đây là giao dịch để trao đổi thì nó sẽ bị bán phá giá.

Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng giao dịch chỉ đơn thuần là một động thái từ một ví chìa khóa duy nhất, đến một chiếc ví đa năng – một loại ví đòi hỏi một số khóa riêng nếu muốn thực hiện các giao dịch.

Chỉ là chuyển từ địa chỉ được bảo vệ bằng một khóa riêng duy nhất sang một ví đa năng. Chỉ lời giải thích này mới hợp lý để làm như vậy với số tiền đó.

Cá voi như một lực ổn định

Khi thị trường Bitcoin có sự sụt giảm lớn là y như rằng mọi hướng đều đổ lỗi cho sự chuyển động của các cá voi Bitcoin. Tuy nhiên, một dữ liệu mới được công ty phân tích Chainalysis biên soạn cho thấy nhóm các chủ sở hữu rất lớn này thực tế có thể là một lực lượng để ổn định thị trường.

Bằng cách nghiên cứu dữ liệu có sẵn trên 32 ví Bitcoin lớn nhất, Chainalysis thấy rằng cá voi thực sự là một nhóm khá đa dạng, và chỉ có khoảng một phần ba trong số họ có thể được coi là “trader hoạt động.” Nói cách khác, hai phần ba cá voi còn lại không làm bất cứ điều gì với tài sản của họ ngay cả khi phần còn lại của thị trường đang bán ra rất nhiều.

Có lẽ thú vị hơn nữa là những cá voi được coi là trader hoạt động thì phần lớn là giao dịch chống lại xu hướng, do đó chúng làm phẳng các diễn biến của thị trường cả về mặt tăng điểm lẫn giảm điểm.

Theo công ty, điều này đặc biệt đúng trong suốt thời gian giảm giá lớn của tháng 12/2017 và trong suốt năm 2018, khi các nhà giao dịch lớn nhất thực sự đã mua ròng Bitcoin, cung cấp sự hỗ trợ quan trọng cho thị trường.

Xem thêm: Gần 1 tỷ USD tiền điện tử bị đánh cắp trong 9 tháng

Theo Cryptonews
Biên dịch bởi Blogtien.com

Thị trường bất ngờ đỏ rực là do một con cá voi khổng lồ chuyển mình.

4.2 trên 92 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here