Thị trường đang bay, nhưng điều gì đã tạo ra đà tăng mạnh như vậy?

0
678

Thị trường tiền điện tử đã tăng thêm hơn 10 tỷ USD trong vài giờ qua khi tất cả các tài sản tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin, Litecoin và Ethereum đều tăng đến chóng mặt.

Bitcoin – đã đấu tranh để chứng minh bất kỳ chuyển động lớn nào trong hai tuần qua – vừa chứng kiến mức tăng hơn 8%, phục hồi lên mức cao trên 3.600 USD.

Nguyên nhân do đâu?

Vào ngày 9 tháng 2, sau một thời gian dài ổn định và thiếu biến động trong một phạm vi giá hẹp, các trader nói rằng họ thấy trước một đà tăng mạnh sẽ diễn ra.

Một số trader như DonAlt đã công khai tiết lộ việc nộp các hợp đồng dài hạn của Bitcoin và Ethereum, hy vọng giá trị của đồng tiền điện tử thống trị sẽ tăng cao hơn.

Luke Martin – một nhà phân tích kỹ thuật về tiền điện tử – cho biết trước khi BTC tăng mạnh rằng việc vượt qua ngưỡng kháng cự 3.480 USD có thể cho phép tài sản phục hồi và vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Martin nói:

Một bước nhảy nhỏ 1% trên BTC cũng đủ khiến hầu hết các altcoin di chuyển từ 3 đến 10%. Chúng tôi vẫn ở trong phạm vi nhàm chán, hẹp, khối lượng thấp, củng cố trong 7 ngày qua. Vượt qua mức hỗ trợ trước đó là 3.430 USD hoặc đột phá trên 3.480 USD sẽ rất thú vị + có thể dẫn đến những bước nhảy lớn hơn đối với các altcoin.

Sau đà tăng giá ngắn hạn của BTC, DonAl nói thêm rằng sự phục hồi thuyết phục trên mức 3.000 USD có thể khiến tài sản test mức 4.000 USD trong những ngày tới:

Được rồi, hãy bình tĩnh lại một chút. Chúng ta vừa đạt đến đỉnh của phạm vi giao dịch – thời gian để kiếm lợi nhuận trên cả ETH và BTC… tôi nghĩ rằng 4.000 USD sẽ được test.

Với hầu hết các cuộc suy thoái và tăng mạnh của tài sản tiền điện tử đều bị ảnh hưởng phần lớn bởi các yếu tố kỹ thuật hơn là các yếu tố cơ bản. Có thể việc mua dưới mốc 3.300 USD của Bitcoin và các mức quan trọng khác như 100 USD của Ethereum đã đẩy thị trường phục hồi nhanh chóng.

Tuy nhiên, Alex Krüger – một nhà kinh tế và phân tích tiền điện tử – nói rằng việc tuyên bố sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) của ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) có thể được coi là một trong những các yếu tố cơ bản thúc đẩy đà tăng mạnh gần đây của thị trường:

Về mặt cơ bản, ủy viên của SEC [Robert] Jackson gợi ý về một sự chấp thuận trong lần phê duyệt cuối cùng này của Bitcoin ETF là rất lớn. Về mặt kỹ thuật, một khi BTC đã di chuyển trên 3.450 USD, nó đã biến thành một cú bật cổ điển. 

Có phải là một tín hiệu tăng giả?

Bitcoin vẫn ở dưới mức 4.000 USD, tài sản này cần phải test mức kháng cự lớn tại 4.000 USD mà nó không thể vượt qua trong nhiều tuần.

Vẫn còn phải xem liệu thị trường có thể duy trì đà tăng hiện tại hay không. Nhưng, dựa trên sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử được chứng minh trong 6 giờ qua có thể  thấy lớp tài sản này có sức mạnh trong ngắn hạn.

Các tài sản tiền điện tử lớn như Litecoin, EOS, Ethereum và Cardano hiện đang hoạt động rất tốt. Một hiệu suất mạnh mẽ của các đồng coin này đã được dự đoán ​​sau khi chúng phải chịu đựng một vài tháng khốn khổ trong năm 2019.

Từ mức cao nhất mọi thời đại của chúng, hầu hết các đồng tiền điện tử vẫn giảm trung bình hơn 90% so với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, các đà tăng điều chỉnh ngắn hạn đã giảm bớt áp lực lên thị trường.

Xem thêm: Phân tích giá Bitcoin 09/02: Bitcoin đang bùng nổ, nhưng đây là lý do tại sao bạn không nên quá phấn khích.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com


Cập nhật tin tức trên Twitter của Blog Tiền

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Thị trường đang bay, nhưng điều gì đã tạo ra đà tăng mạnh như vậy?

4.1 trên 54 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here