Thị trưởng Rio de Janeiro muốn đầu tư 1% ngân sách của Thành phố vào Bitcoin

0
27

Eduardo Paes đang tìm cách đầu tư 1% ​​dự trữ của ngân sách Thành phố Rio de Janeiro vào bitcoin.

Eduardo Paes – thị trưởng của Rio de Janeiro – dự định phân bổ 1% ngân sách của thành phố vào bitcoin.

Nếu anh ấy thực hiện điều đó, Rio de Janeiro sẽ trở thành thành phố Brazil đầu tiên mua tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị.

Rio nhảy vào BTC 

Thị trưởng Eduardo Paes đã trình bày kế hoạch của mình tại Tuần lễ đổi mới Rio khi ông thảo luận về chủ đề này trong một bài giảng với thị trưởng Miami – Francis Suarez.

“Chúng tôi sẽ ra mắt Crypto Rio và đầu tư 1% ngân sách vào bitcoin,” Paes nói.

Thành viên 52 tuổi của Đảng Dân chủ Xã hội Brazil đã ca ngợi những nỗ lực của Suarez trong việc biến Miami thành một trung tâm tiền điện tử.

Đồng thời ông sẵn sàng nghiên cứu ý tưởng đặt 1% ​​dự trữ ngân sách của thành phố của mình bằng bitcoin.

Eduardo Paes

Trong khi Miami đã tự định vị mình là trung tâm tiền điện tử của Hoa Kỳ, thì Rio đặt mục tiêu trở thành trung tâm tiền điện tử của Nam Mỹ, Paes khẳng định:

“Rio de Janeiro có mọi thứ cần thiết để trở thành thủ đô công nghệ của Nam Mỹ. Các sự kiện như Tuần lễ Đổi mới Rio diễn ra để củng cố hình ảnh của thành phố như một nơi hoàn hảo để làm việc, sinh sống và đổi mới. ”

Việc áp dụng bitcoin có thể được coi là một bước tiến lớn đối với sự phát triển của tiền điện tử vì Rio de Janeiro là trung tâm tài chính của Brazil.

Nền kinh tế của thành phố này cũng là một trong những nền kinh tế lớn nhất trong khu vực Mỹ Latinh và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên toàn cầu.

Để phù hợp với việc đầu tư bitcoin, thị trưởng Paes đang tìm cách giảm giá 10% thuế khi thanh toán bằng Bitcoin.

Năm ngoái, lãnh đạo của thành phố Miami đã thể hiện ý định tương tự khi nói rằng ông sẽ cho phép người dân nộp thuế bằng BTC thay vì đô la Mỹ.

Công chức chính phủ Brazil nhận lương bằng BTC

Eduardo Paes không phải là chính trị gia Brazil đầu tiên bày tỏ thiện cảm đối với tiền điện tử. Vào tháng 11 năm 2021, dân biểu Luiz Goularte Alves đề xuất một dự luật cho phép công chức chính phủ và lĩnh vực tư nhân được trả lương bằng bitcoin.

“Luật này quy định rằng một phần thù lao của người lao động, tùy ý, có thể được thực hiện thông qua tiền điện tử,” 

Theo dự luật, nhân viên sẽ có thể chọn chính xác phần trăm tiền lương mà họ muốn bằng tiền điện tử và tiền bằng tiền pháp định. Người sử dụng lao động phải đồng ý với đề xuất.


Xem thêm:

Thị trưởng Rio de Janeiro muốn đầu tư 1% ngân sách của Thành phố vào Bitcoin
4.6 trên 61 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here