Thượng nghị sĩ Australia nói CBDC của Trung Quốc có thể đe dọa an ninh quốc gia

0
33

Trong bối cảnh mối quan hệ ngày càng xấu đi với Trung Quốc, một Thượng nghị sĩ Australia đang cố gắng cảnh báo về những lo ngại an ninh quốc gia có thể nảy sinh từ dự án Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Bắc Kinh.

Thượng nghị sĩ Australia Andrew Bragg có kế hoạch ban hành luật để giám sát các ngân hàng Trung Quốc hoạt động trong nước và việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) Bắc Kinh trong tương lai, được gọi là e-CNY.

Phát biểu trên đài ABC vào thứ Hai, Bragg – một trong những người ủng hộ tiền điện tử hàng đầu của Úc – cho biết ông dự định sẽ giới thiệu Dự luật Tài sản Kỹ thuật số (Quy chế Thị trường) khi quốc hội họp vào cuối tháng này.

“Đồng tiền [e-CNY] đó, nếu nó trở nên phổ biến ở Thái Bình Dương, hoặc thậm chí ở Úc, sẽ mang lại cho nhà nước Trung Quốc quyền lực to lớn – sức mạnh kinh tế và chiến lược mà ngày nay họ không có”, Bragg nói.

Trong khi Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Australia, quan hệ giữa hai nước đã xấu đi, đặc biệt là kể từ khi Canberra kêu gọi một cuộc điều tra về nguồn gốc của Covid-19 và Bắc Kinh đáp trả bằng một loạt các lệnh cấm cùng với trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Australia.

Cựu Thủ tướng Scott Morrison cho rằng Trung Quốc là mối đe dọa đối với hòa bình trong khu vực. 

Úc đã có một số token như vậy, bao gồm Đô la Úc, hoặc AUDT, cũng như một mã khác được vận hành bởi Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand.

Bragg cho biết, Stablecoin đang được quốc tế giám sát ngày càng nhiều, sau sự sụp đổ của dự án stablecoin Terra / Luna vào đầu năm nay, khiến cho hầu hết các loại tiền điện tử đều giảm giá sâu và khiến một số công ty trong ngành phá sản.

Năm ngoái, Bragg đã chủ trì một ủy ban của Thượng viện đã công bố một trong những báo cáo chi tiết nhất của đất nước về tiền điện tử và công nghệ blockchain, bao gồm 12 khuyến nghị cho chính phủ Úc để tiếp cận tốt nhất các quy định về tiền điện tử.


Xem thêm:

Rate this post
Thượng nghị sĩ Australia nói CBDC của Trung Quốc có thể đe dọa an ninh quốc gia
4.5 trên 99 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here