Tin tức bitcoin hôm nay (16/3): Chật vật vươn lên từ đáy

0
7
Tin tức bitcoin

Những giờ qua, giá Bitcoin vẫn cho thấy nỗ lực phục hồi và tăng trưởng từ cú ngã của tuần trước nhưng kết quả vẫn chưa đâu vào đâu.

Diễn biến giá bitcoin trong 24 giờ qua chủ yếu dao động quanh 5.200 USD – 5.400 USD, mặc dù có thời điểm dựng cột lên tới 5.900 USD nhưng sau đó ngay lập tức quay về mức hiện tại. Bên cạnh đó, các đồng altcoin khác trên thị trường ghi nhận đà tăng nhẹ.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin cao nhất ghi nhận được ở 5.951 USD và thấp nhất là 5.168 USD – theo tỷ giá Coindesk.

Tỷ giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 10h10 ở mức 5.294 USD, tăng 1,68% so với 24 giờ trước.

Tỷ giá bitcoin

Vốn hóa thị trường bitcoin giảm xuống 96,95 tỷ USD, tỉ lệ thống trị thị trường (thị phần) của bitcoin ở mức 63,8% – theo tỷ giá bitcoin của BTA (https://blogtienao.com/ty-gia/BTC/bitcoin/).

Trong top 100, có 69/100 đồng tiền điện tử theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ qua.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Top 10 hôm nay tăng nhẹ so với hôm qua, có 9/10 đồng tăng giá so với 24 giờ qua.

Diễn biến trong 7 ngày qua khá tiêu cực, đa số đều ghi nhận mức giảm trên 30%.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 10h10 ở mức 152,82 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường tiếp tục giảm, ghi nhận được ở 115,61 tỷ USD, thấp hơn 4 tỷ USD so với ngày 15/3.

Cùng BTA điểm qua các tin vắn có trong ngày nhé, nội dung trong bài sẽ được cập nhật khi có tin mới..

USDC của Circle tăng sau khi thị trường xuống dốc

Khi bitcoin và thị trường tiền kĩ thuật số giảm giá mạnh, mọi người chuyển sang stablecoin nhằm giữ vốn. Một số đồng stablecoin tăng nhiều hơn đồng tiền khác.

Jeremi Allaire, đồng sáng lập và CEO của Circle, công ty phía sau đồng USDC, chỉ ra giá trị đồng stablecoin của công ty ông tăng lên đỉnh cao mới 568 triệu USD sau khi thị trường sụp đổ. Ông bình luận:

Tuy không hào hứng như việc thấy thị trường sụp đổ, nhưng vẫn rất phấn khởi khi thấy toàn bộ cơ sở hạ tầng tiền tệ dựa trên blockchain đang phát triển mạnh mẽ, đồng stablecoin của chúng tôi đang hoạt động hiệu quả.

Tiết kiệm 400 tiệu USD/năm với công nghệ blockchain trong vận chuyển hàng không

Sita, một công ty công nghệ về truyền thông và thông tin vận chuyển hàng không, và ULD Care, một hiệp hội thương mại, đang khám phá khả năng sử dụng công nghệ blockchain nhằm tiết kiệm 400 triệu USD/năm cho ngành vận chuyển hàng không, theo công bố ngày 12/3.

Công nghệ blockchain cho phép công ty vận chuyển hàng không theo dõi và ghi nhận thay đổi việc lưu trữ cho những container hàng hóa hàng không, hay Phương tiện chở hàng hàng không (ULD), khi hàng hóa lưu chuyển giữa các địa điểm.

Những công ty này có mục đích làm giảm chi phí trong ngành, tăng hiệu quả, giảm thất thoát và hạn chế thiệt hại cho hàng hóa.

Nền tảng blockchain này cũng sẽ tích hợp xác nhận và chứng năng tín nhiệm nhằm giảm rủi ro can thiệp, tội phạm máy tính, rửa tiền trong thương mại, và giao dịch phi pháp. Ông Bob Rogers, phó chủ tịch và người quản lí tài chính của ULD Care, cho biết:

Một container di chuyển từ Thượng Hải sang Long Beach có thể mất đến 30 ngày để hoàn thành hành trình, nhưng thời gian di chuyển thật sự trên biển hay trên đường chỉ khoảng 15 ngày, và thời gian còn lại mất cho những công việc giấy tờ và khối văn phòng. Sử dụng blockchain có thể đổi mới qui trình đó.

*đang cập nhật..

Tin tức bitcoin hôm nay (16/3): Chật vật vươn lên từ đáy
4.2 trên 31 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here