Tin tức bitcoin hôm nay (7/3): Chờ đợi dấu hiệu bứt phá

0
13
Tin tức bitcoin

Sau khi hồi phục chút ít ngày hôm qua, giá Bitcoin những giờ qua và nhiều đồng tiền số khác tăng nhẹ. Cả thế giới tiền kỹ thuật số sắc xanh chiếm đa số.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin di chuyển trong khoảng hẹp không đáng kể.

Tỷ giá bitcoin hôm nay (7/3) ghi nhận vào thời điểm 10h30 ở mức 9.128 USD, tăng 0,64% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường bitcoin duy trì ở 166,18 tỷ USD, tỉ lệ thống trị thị trường (thị phần) của bitcoin ở mức 63,2% – theo tỷ giá bitcoin của BTA (https://blogtienao.com/ty-gia/BTC/bitcoin/)

tỷ giá bitcoin

Trên thị trường, có 71/100 đồng tiền điện tử theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Mức tăng cao nhất 22,81% của đồng Hedera Hashgraph và giảm mạnh nhất là ABBC Coin với 8,20%

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong nhóm 10 đồng tiền hàng đầu, có 9/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 10h30 ở mức 263,41 tỷ USD, tăng 4 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường giảm nhẹ còn 137,14 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD so với ngày 6/3.

Cùng BTA điểm qua các tin vắn có trong ngày nhé, nội dung trong bài sẽ được cập nhật khi có tin mới..

1) Trung Quốc có khu công nghiệp blockchain chính thức đầu tiên

Tỉnh Hồ Nam Trung Quốc vừa thông qua thành lập khu công nghiệp blockchain Wanbao trong thành phố Loudi. Đây là khu công nghiệp blockchain đầu tiên trong tỉnh Hồ Nam, theo trang tin địa phương đưa tin.

Theo báo cáo đánh giá phát triển khu công nghiệp blockchain năm 2019, Loudi đứng thứ 17 trong các khu công nghiệp blockchain địa phương.

Khu công nghiệp blockchain Loudi thu hút nhiều doanh nghiệp trong ngành như Shareslink, Hyperchain, Incite Data và Shenzhen Defang Technology.

Tỉnh Hồ Nam có dự định xây 3 khu công nghiệp blockchain: khu blockchain thành phố Loudi, hai vùng khác bao gồm quận jingkai và quận Gaoxing trong thành phố Changsha.

2) HTC ra mắt router blockchain cho phép người dùng chạy cả nút bitcoin tại nhà

Nhà sản xuất điện tử Đài Loan HTC đang sản xuất router blockchain cho phép người dùng chạy toàn bộ một nút bitcoin tại nhà.

Thiết bị mới này có otên EXODUS 5G Hub, dự tính sẽ ra mắt trong quí II/2020. Thiết bị này nhằm mục đích tăng cường tính an toàn dữ liệu trong nhà bằng cách cho phép người dùng nắm giữ khóa riêng qua một ví cứng.

Mục tiêu của thiết bị này là thách thức sự thống trị của thiết bị thông minh của các công ty lớn như Amazon Alexa, Google Nest, Facebook,…khi các thiết bị này dễ bị tấn công.

Khi bạn sử dụng khóa phần mềm, điều này đồng nghĩa với chìa khóa nằm trên hệ thống và công ty đám mây có thể truy cập đến nó.

Chiếc router blockchain này cho phép người dùng chạy toàn bộ một nút bitcoin thông qua ví Zion, nền tảng quảng trị khóa cứng của HTC.

Người dùng sẽ có thể tiếp nhận giao dịch độc lập với bên thứ ba. Đồng thời, mỗi người dùng cũng làm tăng tính an ninh của toàn bộ hệ thống bằng cách giúp chuyển tiếp những giao dịch của người dùng khác.

3) Mở rộng hỗ trợ thanh toán cho các đồng tiền điện tử khác

Hãng tin Bloomberg hôm 4-3 cho hay Facebook và các đối tác trong Hiệp hội Libra đã gác bỏ ý định biến đồng tiền điện tử Libra trở thành trung tâm của chiến lược thanh toán số của tập đoàn này.

Thay vào đó, mạng lưới thanh toán dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain) của dự án Libra sẽ hỗ trợ lưu trữ và thanh toán đối với cả các phiên bản số hóa của các đồng tiền chủ quyền do các ngân hàng trung ương phát hành bên cạnh tiền điện tử Libra.

Theo trang The Information, Facebook cũng trì hoãn ra mắt ví tiền kỹ thuật số Calibra. Ban đầu, Facebook định ra mắt ví tiền kỹ thuật số Calibra vào mùa hè này. Nhưng giờ đây, Facebook dời ngày ra mắt vào tháng 10 tới.

Dự án Libra được Facebook thông báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái là một tham vọng táo bạo nhưng đầy rủi ro nhằm tạo ra cuộc cách mạng trong hoạt động chuyển tiền.

Đồng thời đặt Facebook và các đối tác vào vị trí trung tâm của ngành công nghiệp thanh toán số hóa dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Dự án này gồm hai phần: tiền điện tử Libra, được thiết kế giống các đồng tiền số khác như Bitcoin nhưng được bảo chứng bởi một rổ ngoại tệ mạnh để giúp nó ổn định hơn và ít mang tính đầu cơ hơn.

Phần còn lại là một mạng lưới blockchain được sử dụng để làm nền tảng kỹ thuật cho tiền điện tử Libra và đóng vai trò như công cụ để xác minh các giao dịch và quyền sở hữu Libra.

Khi công bố dự án Libra, Facebook bày tỏ tham vọng xây dựng một đồng tiền điện tử sử dụng trên toàn cầu duy nhất.

Theo đó, bất kỳ ai, đặc biệt là 1,7 triệu người chưa có tài khoản ngân hàng trên thế giới, có thể sử dụng tiền điện tử Libra để gửi tiền đến bất kỳ nơi đâu trên thế giới với phí gửi tiền rất thấp.

Facebook đã lường trước dự án này sẽ vấp phải sự giám sát của các cơ quan quản lý vì vậy tập đoàn này đã tao ra một tổ chức phi lợi nhuận có tên gọi Hiệp hội Libra.

Tổ chức này đặt trụ sở tại Genava, Thụy Sĩ với danh sách thành viên bao gồm Facebook và ví tiền điện tử Calibra, cùng hơn 20 công ty khác bao những cái tên đáng chú ý như Mastercard, PayPal, Visa.

Hiệp hội Libra được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động phát triển tiền điện tử Libra cũng như mạng lưới blockchain hỗ trợ nó.

9 tháng sau đó, khi dự án trên vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ, Facebook và Hiệp hội Libra đã tìm cách điều nó, theo ba nguồn tin của Bloomberg.

Họ cho biết Facebook đang thiết kế lại dự án Libra như là một mạng lưới thanh toán có thể hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác.

Trong đó, bao gồm tiền điện tử do các ngân hàng trung ương phát hành và được bảo chứng bởi đồng đô la, euro hay các đồng tiền chủ quyền khác.

Tuy nhiên, nếu dự án Libra trở nên giống một mạng lưới thanh toán hơn là một đồng tiền điện tử phổ cập duy nhất toàn cầu.

Nó chẳng khác biệt nhiều với các hệ thống thanh toán hiện tại đang được Công ty PayPal Holdings và nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính khác đang vận hành.

Ông Dante Disparte, Giám đốc chính sách và truyền thông của Hiệp hội Libra, ra tuyên bố khẳng định: “Hiệp hội Libra không thay đổi mục tiêu xây dựng một mạng lưới thanh toán toàn cầu tuân thủ các quy định quản lý và các nguyên tắc thiết kế cơ bản để hỗ trợ mục tiêu đó cũng không thay đổi”.

4) đang cập nhật…

Tin tức bitcoin hôm nay (7/3): Chờ đợi dấu hiệu bứt phá
5 trên 30 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here