Tính từ đầu tháng 10, Tether đã rút 610 triệu USD khỏi lưu thông

0
134

Công ty Tether – tổ chức phát hành ra đồng USDT đã rút ra phần lớn lượng USDT trong lưu thông kể từ đầu tháng 10.

Hôm thứ Tư vừa qua, Bitfinex đã gửi 50 triệu USDT vào Tether Treasury, đánh dấu lần thứ 6 trong tháng này rút USDT ra khỏi lưu thông bằng cách gửi chúng vào một ví đóng băng. Tether không hề phát hành thêm USDT trong tháng này, lần cuối cùng mà USDT được in thêm là ngày 21 tháng 9 khi Tether in thêm 50 triệu USDT và gửi cho Bitfinex.

USDT được rút ra khỏi lưu thông liên tục trong 1 tháng qua

Vào ngày 21 tháng 9, lượng USDT đang lưu thông đang là 2,8 tỷ USD, mức cao nhất mọi thời đại. Trong tháng này, lượng USDT lưu thông đã giảm tới 610 triệu USDT, khiến vốn hóa của đồng tiền này chỉ còn 2,1 tỷ USD.

Giá USDT đang có biến động rất mạnh

Đáng chú ý, số lượng lớn USDT bị rút ra khỏi lưu thông xảy ra khi mà USDT mất giá mạnh so với USD thông thường. Đã có lúc so với USD thì USDT có giá là 0,92, tương ứng mức giảm tới 8%, trong khi đó bình thường đồng USDT xấp xỉ có giá bằng USD. Ngày 3 tháng 10 và ngày 9 tháng 10, Tether đã rút ra 110 triệu USDT, 500 triệu USDT còn lại được Tether rút trong liên tiếp 3 ngày từ ngày 14-17 tháng 10.

Theo báo cáo của CCN, các nhà đầu tư đang nắm giữ nhiều USDT trước đây đã đang dịch chuyển dần tiền của mình sang các đồng Stable coin khác minh bạch hơn như Paxos, Gemini hay Circle. Hiện tại các đồng Stable coin này đang giao dịch ở mức cao hơn 1 USD dù cho chúng được yết giá với USD theo tỷ lệ 1:1.

Xem thêm: Hãy bảo mật tài khoản tiền điện tử của bạn trước khi quá muộn

Theo vietnamfinance
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Tính từ đầu tháng 10, Tether đã rút 610 triệu USD khỏi lưu thông

4.8 trên 89 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here