Tòa án Tokyo: cựu CEO sàn Mt. Gox nhận án tù treo hai năm rưỡi

0
212

Theo một thông báo mới đây, Tòa án Nhật Bản phát hiện cựu giám đốc điều hành sàn Mt. Gox – Karpeles phạm tội thao túng dữ liệu.

Cụ thể theo Bloomberg cho biết, cựu Giám đốc điều hành sàn Mt. Gox, Karpeles, đã nhận bản án tù treo sau khi bị kết tội giả mạo hồ sơ tài chính của công ty và thao túng dữ liệu.

Tòa án quận Tokyo đã thông báo rằng Karpeles đã thao túng dữ liệu máy tính trên hệ thống máy tính của sàn Mt. Gox, làm sai lệnh dữ liệu của sàn giao dịch.

Karpeles đã nhận bản án tù treo hai năm rưỡi, tuy nhiên về cáo buộc tội tham ô lại không có bằng chứng:

Tòa án quận Tokyo nói rằng:

Sự buộc tội thao túng dữ liệu là đúng và đáng bị trừng phạt, nhưng hiện không có bằng chứng nào chứng minh Karpeles phạm tội tham ô

Như chúng ta đã biết sàn Mt. Gox bị hack vào năm 2011, đã khiến cho 24.000 nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Sau đó đến năm 2014 Mt. Gox chính thức tuyên bố phá sản, gây nên tổn thất 850.000 BTC với trị giá khi đó khoảng 460 triệu USD (hiện tại là 3,3 tỷ USD).

Cựu Giám đốc điều hành sàn Mt. Gox, Mark Karpeles

Sự sụp đổ của Mt. Gox khiến cho nhiều người đặt dấu chấm hỏi, thì hành vi của Karpeles sau vụ hack đã gây ra nhiều sự nghi ngờ.

Bloomberg trích dẫn tòa án Tokyo rằng họ không thể xem nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, cáo buộc Karpele đã gây ra tổn hại lớn cho niềm tin của nhà đầu tư

Tại đây không có lý do gì để bị cáo, một kỹ sư có kiến ​​thức chuyên môn, lạm dụng địa vị và quyền hạn của mình để thực hiện các hành vi phạm tội

Xem thêm: Phá vỡ giả (False Breakout) và cách xử lý khi giao dịch Bitcoin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Tòa án Tokyo: cựu CEO sàn Mt. Gox nhận án tù treo hai năm rưỡi
4.2 trên 131 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here