Tôi hối hận vì bán DOGE và ETC quá sớm

0
19

 

Có một meme nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử như sau: “Bất cứ khi nào tôi mua, thị trường đi xuống và bất cứ khi nào tôi bán, thị trường đi lên”. Meme này cực kỳ phổ biến và phản ánh dấu hiệu cho thấy nó chứa đựng một yếu tố sự thật, vì bất kỳ ai trong chúng ta khi giao dịch chắc hẳn đều đã phải trải qua cảm giác đó.

Lưu ý: bài viết không được xem là khuyến nghị đầu tư

Những người giữ một đồng xu sắp chết quá lâu bị coi là ảo tưởng, trong khi những người bán quá sớm bị chế giễu là “bàn tay giấy”. Chỉ có khoảng 1% –3% số người giao dịch trong ngày thực sự kiếm được lợi nhuận.

Một nhà đầu tư trên mạng xã hội Reddit đã kể lại câu chuyện đầu tư của mình về DOGE và ETC, về việc anh ta đã hối hận như thế nào khi bán DOGE và ETC quá sớm.

Cụ thể, nhà đầu tư có nick name wheelzoffortune cho biết rằng anh ta không thể thu được lợi nhuận từ các khoản đầu tư DOGE và ETC…vì thiếu tính kiên định.

Nhà đầu tư này nói rằng anh đã từng sở hữu hàng trăm nghìn Dogecoin nhưng đã bán sạch chúng khi giá chưa tới 0,01 USD.

Lúc đó tôi nghĩ rằng Dogecoin sẽ không đi đến đâu, nó chỉ là một đồng coin của trò đùa. Một điều hoàn toàn đúng vào những năm đó…cho tới khi Elon Musk bắt đầu tweet về Doge

“Tôi đã từng có hàng trăm nghìn Doge từ việc thực hiện các cuộc khảo sát nhưng đã bán sạch sẽ, vì tôi nghĩ đồng coin này không có tương lai. Nhưng bây giờ khi nhìn lại thì đó thật sự là một quyết định sai lầm

Tôi hối hận khi bán DOGE quá sớm

Dogecoin được định giá dưới 1 xu trong phần lớn thời gian tồn tại 8 năm của nó, nó chỉ bắt đầu vượt qua ngưỡng 0,01 đô la chỉ một lần trước khi tăng đột biến vào năm 2021. Chỉ tính riêng từ tháng 1, giá đồng xu đã tăng hơn 14.000% trên đường đến mức đỉnh gần đây là 0,69 đô la mặc dù nhóm phát triển đã hoàn toàn từ bỏ dự án và không hề có bất kỳ một update nào.

Nhà đầu tư này cũng đã bán Ethereum Classic (ETC) từ rất sớm, khi nó ở mức từ 4 đến 5 đô la, có nghĩa là anh cũng lại bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền. Ở thời điểm viết bài, Ethereum Classic đã đạt mức cao nhất mọi thời đại tới tận 130 đô la trên sàn Binance vào ngày 7 tháng 5.

Khi đó tôi cũng sở hữu một lượng ETC kha khá, nhưng sau khi nghĩ rằng đồng tiền này vô dụng, tôi đã bán hết

Lúc đó tôi nghĩ rằng ETC chỉ đáng 4 hoặc 5 USD là tối đa nhưng bây giờ thì…

Tại thời điểm này khi nhìn lại những gì đã xảy ra, nhìn lại những thứ mình đã từng sở hữu và giá trị của chúng bây giờ…tôi thực sự rất tiếc nuối

ETC được định giá trong khoảng 4 USD – 5 USD trong phần lớn năm 2019 cho đến tháng 12 năm 2020. Nhưng gần đây, đồng coin này đột nhiên bắt đầu di chuyển và có làn sóng tăng trưởng cực kỳ mạnh, hiện đã tăng vọt lên tới ngưỡng 130 USD.

Sau khi câu chuyện này được đăng tải, bên dưới có hàng loạt bình luận tỏ ra chê trách:

Anh bạn chết tiệt, tại sao anh không nắm giữ chúng lâu hơn một chút

Nếu bạn giữ DOGE và ETC đến bây giờ, có lẽ bạn đã ổn

Giờ thì hối hận chưa

Đây là lý do tại sao holder luôn giàu hơn trader

Bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận an ủi, động viên:

Đừng lo, sẽ còn nhiều cơ hội nữa đến trong tương lai

Chúng ta không thể biết trước được ngày mai, do đó đừng quá tự trách mình

Mỗi năm thị trường đều mang lại nhiều cơ hội khác cho chúng ta hơn lần trước, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi

Bình luận được like nhiều nhất trong bài đó là Thật buồn cười khi điều tốt nhất nên làm là không làm gì cả. Do Nothing sometimes is The Best!

Lưu ý: bài viết không được xem là khuyến nghị đầu tư


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Tôi hối hận vì bán DOGE và ETC quá sớm
4.8 trên 37 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here