Trận chiến giữa các tỷ phú phiên bản Crypto.

0
318

Những người giàu nhất thế giới thường được hỏi ý kiến về các vấn đề hiện tại, đặc biệt là nếu nó liên quan đến lĩnh vực tài chính. Ý kiến ​​của các tỷ phú về Bitcoin đã thay đổi một cách dữ dội, từ sự miễn cưỡng khinh thường đến sự lạc quan giống như của Tim Draper. Lần này, Ken Griffin, Marc Lasry và Howard Marks cung cấp cái nhìn của họ về tiền điện tử. Một trong số họ thậm chí tuyên bố rằng ông đã đầu tư 1% số tiền cá nhân của mình vào Bitcoin.

Từ trái sang phải: Marc Lasry, Ken Griffin, Howard Marks. Nguồn: Ảnh chụp màn hình Youtube/Cryptonews.com.

Ken Griffin – nhà đầu tư người Mỹ, người quản lý quỹ phòng hộ, và là nhà từ thiện –  không phải là một fan của Bitcoin. Ông ấy vẫn thấy bối rối về nó. Tại Hội nghị Delivering Alpha ở New York hôm thứ tư, Ken nói với CNBC rằng:

Tôi khó tìm được vị trí là nhà cung cấp thanh khoản cho một sản phẩm mà tôi không tin vào. 

Tôi không có một người quản lý danh mục đầu tư duy nhất [của tôi], người đã nói với tôi rằng chúng ta nên mua tiền điện tử…

Howard Marks – một nhà đầu tư khác, phát biểu tại cùng một hội nghị. Ông nói:

Đó không phải là một khoản đầu tư […] đó là một giao dịch. Về lâu dài, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ cho thấy nó không có bất kỳ tính bền vững nào.

Theo ý kiến ​​của Howard, những người mua Bitcoin chỉ làm tất cả những gì có thể bởi vì họ hy vọng ai đó sẽ mua nó từ họ với giá cao hơn. Khi còn là một đứa trẻ, ông nói, họ gọi nó là lý thuyết ngu xuẩn. Nhận xét này tương tự như những gì Bill Gates nói về Bitcoin.

Trong khi đó, Marc Lasry – nhà quản lý quỹ phòng hộ – lại không đồng ý với các đồng nghiệp của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ tư, ông nói rằng giá của Bitcoin có thể lên đến 40.000 USD khi nó đi vào quỹ đạo hơn. Về lý do tại sao ông thích Bitcoin hơn các tiền điện tử khác, ông nói:

Lý do tại sao tôi thích Bitcoin? Là bởi vì tất cả mọi người sẽ đi đến với Bitcoin.

Ngoài ra, sau khi mua Bitcoin đầu tiên của mình vào một vài năm trước, ông nói rằng bây giờ ông đã đầu tư khoảng 1% số tiền cá nhân của mình vào đồng coin này. Tuy nhiên, khi được hỏi bởi người dẫn chương trình, giá trị nội tại của Bitcoin là gì, Lasry trả lời:

Tôi không biết.

Những bình luận của Marc có cùng ý tưởng với Tim Draper – một nhà đầu tư nổi tiếng trong các dự án đột phá như internet, Tesla, Skype và Hotmail. Ông nổi tiếng khi nói rằng Bitcoin sẽ lớn hơn Internet, lớn hơn thời kỳ đồ sắt, thời kỳ Phục hưng và giá của nó sẽ đạt 250.000 USD trong vòng bốn năm. Còn làm cách nào ông ấy biết điều đó thì ông nói đùa rằng tinh linh đã bảo tôi như thế.

Ai mới là người đúng?. Có lẽ đây là câu hỏi của thập kỷ, khi thế giới chuyển sang theo dõi ngành công nghiệp trẻ phát triển. Các tổ chức tài chính chủ chốt đang chiến đấu với nhau để xem ai sẽ là người đầu tiên thực hiện blockchain trong các giải pháp của riêng họ.

Theo Cryptonews
Biên dịch bởi Blogtien.com

Trận chiến giữa các tỷ phú phiên bản Crypto.
4.0 trên 159 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here