Trang trại khai thác tiền điện tử bí mật được phát hiện trong nhà tù Nga

0
9

Các quan chức thực thi pháp luật Nga đang điều tra hoạt động khai thác tiền điện tử tại Butyrka, nhà tù lâu đời nhất của Nga.

Một phó giám thị đã bị buộc tội ăn cắp điện để đúc tiền kỹ thuật số với sự giúp đỡ của những đồng phạm chưa rõ danh tính.

Một lãnh đạo cấp cao của nhà tù Butyrskaya, ở Quận Tverskoy, trung tâm Moscow, đang bị điều tra vì đã thiết lập một trang trại khai thác tiền điện tử. Đây là nhà tù lâu đời nhất ở Nga, được xây dựng từ những năm 1771.

Phần cứng được tìm thấy trong khuôn viên của một phòng khám tâm thần do Cơ quan Sám hối Liên bang điều hành tại nhà tù.

Ủy ban Điều tra của Liên bang Nga hiện đang thẩm tra một trong những Phó giám thị về khả năng lạm dụng quyền lực.

Các nhà điều tra cho đến nay đã xác định rằng quan chức này, cùng với các đồng phạm của anh ta, đã lắp đặt thiết bị khai thác vào tháng 11 năm 2021. 

Trong thời kỳ đó, các máy móc tiêu thụ gần 8.400 kW điện do chính phủ chi trả với tổng chi phí hơn 62.000 rúp (gần 1.000 USD). Vì điều này, phó giám thị bị buộc tội hành động vượt quá quyền hạn của mình, vi phạm đáng kể lợi ích được bảo vệ hợp pháp của xã hội hoặc nhà nước.

Đánh cắp điện để khai thác tiền điện tử đã trở thành một nguồn thu nhập hấp dẫn đối với nhiều người Nga.

Các khu vực như Krasnoyarsk Krai và Irkutsk Oblast, nơi có duy trì tỷ lệ điện thấp cho người dân và các cơ sở công cộng, đã trở thành điểm nóng của hoạt động trái phép.

Những người khai thác bất hợp pháp được cho là nguyên nhân gây ra sự cố mất điện thường xuyên, đặc biệt là ở các khu dân cư nơi lưới điện không thể xử lý quá tải.

Để đối phó với hiện tượng này, cơ quan chống độc quyền của Nga gần đây đã đề xuất việc áp dụng mức giá điện cao hơn cho các thợ đào tiền điện tử tại nhà.

Các cuộc đột kích đã được thực hiện chống lại các hoạt động khai thác ngầm trên khắp đất nước, các cơ quan thực thi pháp luật gần đây đã thu giữ hơn 1.500 giàn khai thác từ hai trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp ở Dagestan. 


Xem thêm:

Rate this post
Trang trại khai thác tiền điện tử bí mật được phát hiện trong nhà tù Nga
4.3 trên 58 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here