Triển khai v3 sẽ giúp Uniswap giữ vị thế thống trị DEX

0
12

 

Trên trang web, đội ngũ phát triển Uniswap đã thông báo về việc ra mắt v3.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Uniswap v3 đã được triển khai thành công cho Ethereum mainnet! Tất cả các địa chỉ hợp đồng liên quan có thể được tìm thấy tại đây, đại diện Uniswap cho biết.

Được công bố vào tháng 3, Uniswap v3 nhằm mục đích hỗ trợ cho việc giao dịch trên network hiệu quả và tiết kiệm hơn. Như đã báo cáo trước đó, đội ngũ Uniswap phát triển v3 dựa trên khả năng được gọi là thanh khoản tập trung, nhờ đó các nhà cung cấp thanh khoản (LP) có thể tạo ra thị trường trong phạm vi giá tùy chỉnh.

Ngoài ra, nhóm phát triển còn nói rằng Uniswap v3 sẽ được triển khai sau đó trên Optimistic Rollup, một giao thức layer 2 nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch – đây là điều người dùng quan tâm nhất.

Số liệu từ The Block tiếp tục cho thấy Uniswap vẫn là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất dựa trên Ethereum, đạt khối lượng giao dịch khoảng 51 tỷ USD trong tháng 4.

Mika Honkasalo của The Block Research nói rằng việc ra mắt v3 sẽ giúp Uniswap tiếp tục giữ vị thế thống trị DEX.

Uniswap là một giao thức tạo lập thị trường tự động (Automated Market Maker hay AMM) và là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể trở thành những nhà cung cấp thanh khoản (LP) cho một pool trên Uniswap bằng cách gửi một giá trị tương đương của token để đổi lấy các token khác trong pool.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Triển khai v3 sẽ giúp Uniswap giữ vị thế thống trị DEX
4.4 trên 46 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here